Bi hài chuyện thử váy cưới của vợ chồng Việt và Tây

Đi thử váy cưới là một ngày thật sự quan trọng đối với một cặp yêu nhau nào đó. Nhưng ở Việt Nam, có vẻ như điều đó quan trọng hơn đối với các cô gái, còn người đàn ông lại không hào hứng lắm.


Thực tế như thế nào, chúng ta hãy cùng lắng nghe tâm sự của một Eva đã trải qua giai đoạn đi thử váy cưới. Và càng nhiều bằng chứng cho việc đàn ông Việt Nam không hào hứng trong việc dẫn vợ đi thử váy cưới bởi người chia sẻ đã từng làm tại tiệm váy cưới.

Hãy cùng đọc tâm sự bi hài chuyện thử váy cưới của vợ chồng Việt và Tây (Việt kiều) nhé:

"Mới đọc trên báo thấy có bạn so sánh đàn ông Tây và Việt dẫn người yêu đi thử váy cưới! Chợt nhớ lại hồi còn làm áo cưới, mình cũng có vô số chuyện hay ho kể lại cho cả nhà nghe và ngẫm!


1. Cặp A (chồng Việt):
- Anh ơi, cái này đẹp không?
- Đại đi! Cái nào chả màu trắng như nhau!
- Dạ... Chị ơi (gọi mình), cái nào đẹp hơn ạ? Giúp em chọn với!

2. Cặp B (chồng Việt):
- Anh ơi cưới 2 nơi nên thuê 2 cái hay 1 cái?
- 1 cái cho rẻ, khách 2 nơi khác nhau có gì đâu mà quan trọng!
- Nhưng mà...
- Anh trả tiền rồi!
- Cưới có 1 lần mà anh, thôi để e trả cái kia vậy!

3. Cặp C (chồng Việt):
- Anh ơi cái này nhé, em thích lắm, dễ thương mà tôn dáng nữa!
- Thôi thôi, hở hết cái lưng ra kìa! Không được! Chọn cái nào kín đáo vào! Vẽ chuyện!

4. Cặp D (chồng Việt kiều Mỹ):
- Anh ơi, em may 3 cái đủ ko anh nhỉ? Mình mặc ở nhà thờ và tiệc 1 cái với mang qua kia 2 cái!
- May thêm đi vợ yêu! Cả tiệc mấy tiếng mà mặc 1 cái sao ok được!

5. Cặp E (vợ chồng đều Việt Kiều):
- Honey, cái váy này ok không?
- Oh Oh! Baby, em đẹp quá! Very sexy!
(Quay qua mình) Thank you, bạn làm vợ tôi xinh nhất trong chiếc đầm đó ! Cảm ơn! Cảm ơn!

6. Cặp F (chồng Việt kiều Úc):
- Chọn cái này nè baby!
- Nhưng đuôi váy dài lắm chồng!
- Để chồng cầm giùm baby, baby đừng lo! Oh Oh mà váy bị dính bẩn có làm phiền chị không? (Quay qua hỏi mình, quan tâm cả mình, huhu, cảm động quá).


Còn đây là chuyện của mình. Hồi cưới nhau mình chưa làm áo cưới! Thế là cũng đòi chồng dẫn đi mua váy cưới như các cô dâu khác! Đi hết các tiệm trên 3/2, Hồ Văn Huê đến Điện Biên Phủ mình đều không chọn được cái nào ưng ý mà vừa túi tiền! 

Mình thì hào hứng rồi nhưng thấy bất ngờ vì chồng mình cũng hào hứng không kém! Chỉ cái này, chọn cái kia, bình luận nhiệt tình lắm. Mình cũng bắt tội chồng đi vòng lại các tiệm 2 lần để tìm cái kính mát mình để quên. 

Đến khi đã có 1 chiếc váy xinh đẹp trong tủ, mình mới hỏi chồng sao anh không giống mấy ông chồng Việt mà em nghĩ. Chồng bảo "thực ra a cũng không hứng thú và cũng không phân biệt được 3 cái váy trắng khác nhau cái gì! Nhưng anh thấy em mặc đẹp là được!".

Lúc đó mới biết chồng muốn mình có trải nghiệm thật hạnh phúc vui vẻ nên đã cố chiều mình. Thực ra đàn ông không quan tâm váy cưới cũng giống phụ nữ không quan tâm bóng đá thôi! Nhưng vì nhau, hãy cố gắng 1 chút để người kia thấy hạnh phúc và thoải mái nhất có thể! Hi vọng sau này có làm áo cưới lại, mình cũng không phải thấy cảnh các cô dâu tự mình đi chọn chiếc váy cho ngày trọng đại nữa! 

Hạnh phúc thời nay có thể không mãi mãi, nhưng hãy để mỗi ngày mỗi việc trôi qua không làm bạn hối hận khi nghĩ về sau này! Sau này khi vợ bạn trở thành mẹ của 2, 3 đứa trẻ, thì cô ấy có dư tiền mua cho mình 1 chiếc váy đẹp cô ấy cũng không thể trẻ trung và gọn gàng để mặc vừa nó nữa! 

Vậy tại sao bây giờ bạn không hi sinh chút thời gian và tiền bạc của mình để cô ấy trở thành cô dâu đẹp nhất trên đời? 

Phải không các anh!

Các bạn có chia sẻ tâm sự làm dâu, tâm sự vợ chồng, tâm sự thầm kín, hãy gởi về hộp thư: Info.thanhlamfc.com nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.