Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não

'Cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp' hôm nay mình mới thật sự thấm thía được câu này. Cảm thấy vui và hạnh phúc, vì cứu được một người bị tai biến mạch máu não giữa đường.


Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não mọi nguời nên biết để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Chuyện là thế này, hôm nay mình chở bà xã đi chợ về đến đoạn ngã tư Hoàng Văn Thụ với Hai bà Trưng thì thấy đông người quá, nhìn vào thấy một chị nằm đó bị co giật và mọi người đang giúp. Mình chạy luôn nhưng khi nghĩ lại thì thấy chị này hình như bị tai biến mạch máu não. 

Mình nói vợ là biết cách trị nên cho vợ xuống xe và quay đầu xe chạy ngược chiều lại, thì thấy mọi người đang lay mạnh và bóp tay bẻ chân, người nặn chanh vào miệng, rồi đòi bế lên xe. Mình không cho và yêu cầu né ra hết . Mình có đọc qua cách trị nên biết là, ko được di chuyển nếu không nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn đến bị bại liệt. 

Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não bằng cách chích vào 10 đầu ngón tay

Khi thấy hai bàn tay bị co quắp lại mình hỏi mượn kim rồi sát trùng, xong chích lên trên mười đầu ngón tay và nặn ra từng giọt máu, ngay lập tức bàn tay đó mềm và thẳng ra được. Xong mấy bà bán tôm cá thấy vậy mới dạt ra bớt và mấy người nữa làm theo chích 10 đầu ngón chân, rồi mình nặn đỏ hai trái tai. Đươc một phút chị mở mắt và ngưng xùi bọt mép. Chồng chị đến và cũng là khách hay nhậu ở quán mình nên giao luôn 2 chìa khoá xe cho mình bảo quản, đưa chị nhẹ nhàng lên taxi đi bệnh viện. 

Qua đây mọi người nên học cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đi nha. Không thừa chút nào đâu, trước nghĩ đọc cho biết ai ngờ nãy làm người ta tỉnh được mừng muốn khóc. Mai chỉ tỉnh thế nào cũng sẽ chữi cái thằng khốn nạn nào mà nó chích tay chân chảy máu đau nhức quá cho coi. 


Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não bằng cách chích vào 10 đầu ngón chân


Bệnh này giờ quá phổ biến và đang trẻ hóa số tuổi mắc bệnh. Rất đơn giản nhưng vô cùng cần thiết.

*Cần xác định nạn nhân bị tai biến hay ko bằng 3 cách: nói, le lưỡi, dơ tay. Không nên dịch chuyển nạn nhân, hoặc đưa nạn nhân lên xe đi bệnh viện liền, nếu dịch chuyển sẽ rất nguy hiểm, gây vỡ động mạch.

*Cách sơ cứu nhanh: Dùng kim nhọn khử trùng bằng cách hơ qua lửa, lần lượt chích 10 đầu ngón tay, cách móng 2mm và nặn sao ra cho máu là được. Chích vào 2 bên dái tai và cũng nặn sao cho ra máu. Nạn nhân sẽ ko còn co giật, tay chân lưỡi dãn ra, da trở hồng lại, lúc này mới dưa nạn nhân tới bệnh viện. Cách sơ cứu này giúp nạn nhân tránh tử vong 9/10 ca.

Chia sẻ của bạn Long.

Chuyên mục sức khoẻ đời sống, bạn của mọi nhà cùng chia sẻ, cùng khoẻ mạnh!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.