Cảm giác thoải mái sau khi ly hôn chồng cũ

Sau hơn 3 tháng nộp đơn, thì mấy ngày trước em nhận được quyết định của tòa chấp thuận li hôn rồi và bây giờ em là một người tự do, một singer mom. 


Trên đơn thì em và chồng cũ mỗi người nuôi 1 con. Em muốn ràng buộc trách nhiệm với chồng cũ trên pháp luật. Nhưng thực tế em vẫn đưa cả 2 con về nuôi. Hàng tháng chồng cũ phải gởi tiền về, nếu không gởi thì em lại đưa con về trả. 

Nghe thì tàn nhẫn tính toán nhưg e quá hiểu con người chồng cũ em(sợ nuôi con, không bao giờ dám) nên e mới phải dùng chiêu đấy. Còn hơn ai hết, thời gian qua kể từ ngày con bé lớn bị bà nội nó ném ba lo quần áo và đuổi ra khỏi nhà, thì em đã tự hứa với lòng không bao giờ em đưa con e trở lại ngôi nhà đó, gặp những con nguoi máu lạnh chết tiệt đó lần nữa. Còn chồng củ, đến phút cuối của cuộc hôn nhân 5 năm em mới nhận ra bản chất của anh ta.

Thế mà em đã từng tin anh ta một cách mù quáng, ngu si về cái gọi là chung thủy. Vợ chồng đến khi nộp đơn rồi em vẫn tin anh ta không phản bội. Chỉ khi gần xong việc thì em mới biết anh ta đang có một người mới. Cũng đưa về nhà ba me anh ta chơi rồi đi ăn uống cùng bạn bè. 


Ừ thì li hôn rồi anh ta yêu ai cũng có gì lạ đâu. Nhưng nào ngờ càng cố tìm hiểu thì sự thật càng khiến e đau đớn. Em sốc nặng và bàng hoàng mất mấy ngày không dám tin rằng kể từ khi chưa li hôn nó đã có từ lâu từ lâu lắm rồi. 

Mặc mọi người khuyên can, tâm sự, nhắc nhở em vẫn phủ nhận tất cả những gì mọi người nói anh ta ngoại tình. Ngu đến thế cơ mà, và bây giờ khi cầm trên tay quyết định của tòa thì e mới nhận ra rằng trên đời này không có gì là tuyệt đối. 

Đừng tin ai khi ngay chính bản thân mình còn chưa tin mình. Quá khứ ấy cuối cùng em cũng dứt khoát rời xa. Cũng có chênh vênh, cũng có hụt hẫng, cũng có cô đơn. Và cũng có rất nhiều đêm em mơ về quá khứ đã từng hạnh phúc ấy. Nhưng con người không thể sống mãi trong hoài niệm được. Cái gì rồi cug sẽ qua (vấn đề là nhanh hay chậm) và rồi lại bắt đầu một cuộc sống mới, tương lai mới.
Và đâu đó trong đời có người dang tay đón mời, cho em những giấc mơ tuyệt vời.

Chúc mọi người đang có guyết định hạnh phúc sẽ mãi bình an. Chúc cho những bạn đang yêu và sẽ yêu giống mình sẽ luôn may mắn và tìm được tình yêu đúng nghĩa.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự của mình về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.