Có nên sử dụng giường cưới đã có người dùng?

Giường cưới là một đồ dùng thiêng liêng đối với cặp vợ chồng mới cưới. Thông thường, đây sẽ là giường mới, chưa có ai sử dụng. Vậy, có nên sử dụng giường cưới đã có người dùng hay không?


Có nên kiêng cữ sau sinh không?


Nên mua quà gì để tặng chồng nhân ngày sinh nhật?

Chúng ta cùng đọc tâm sự của một bạn gái chuẩn bị lấy chồng, liên quan đến chuyện giường cưới. Mọi người cùng đọc và cho bạn ấy một lời khuyên nhé.

"Mình có tâm sự muốn chia sẻ với mọi người. Một tháng nữa mình cưới rồi mà nhà chồng mình đang chật chội, có tiền xây nhà nhưng năm nay chưa xây được, sang năm cũng không xây được nên nhà cửa nhỏ, không có phòng tân hôn. 

Mình yêu nên chấp nhận. Nhà cửa chật rồi xây sau, vợ chồng sống hạnh phúc là được. Mình nói về làm tạm cái phòng rồi 2 vợ chồng có chỗ nằm là được. Nhà mình còn mỗi mẹ chồng, còn bố chồng mất sớm, chị gái lấy chồng. Nhà có 2 cái giường rồi, mẹ chồng nói giờ nhà cửa đang chật 2 đứa cưới rồi ngủ ở cái giường mẹ (giường to) đó, chăn ga gối đệm mẹ cũng mới mua năm ngoái, mới dùng thôi nên 2 con chịu khó để xây nhà rồi sắm luôn, chứ giờ sắm rồi về không biết để đâu nữa (mà nhà cửa chật thật) nên mình chấp nhận. 

Với mình giường cũ cũng được, đệm cũ cũng được nhưng ý của mình muốn mua bộ chăn ga mới mới cho có màu Hỉ cũng được gọi là cái phòng TÂN HÔN của vợ chồng. Mấy hôm đi coi về định ngày cưới rồi nên 2 đứa về cũng đã ngủ ở cái giường đó. Mẹ chồng nói giường đó giờ như là giường cưới của 2 đứa rồi, nên bình thường cháu với chị về là cả mẹ nữa ngủ đó cho thoải mái. 


Nhưng kể từ hôm định ngày cưới thì mẹ với mọi người ra giường khác ngủ để dành giường đó không muốn ai lên ngủ nữa từ khi 2 vợ chồng định ngày cưới ngoài 2 vợ chồng ra. Nhưng oái oăm là lúc hôm qua 1 đôi bạn (yêu nhau) của chồng mình đến chơi và ngủ lại đó. Tối đó mẹ chồng mình có dặn cô gái đó là tối ra ngủ với gì, cho 2 anh ngủ đó. 

Nhưng không hiểu sao đi chơi về thì đôi đó ngủ trên giường vợ chồng mình. Mẹ mình ngủ phòng ngoài chồng mình ngủ võng (trước khi đi chơi về chồng mình có gọi nói mình là chồng ngủ võng (mình đi làm cả ngày đến tối nên mình ở trên này luôn với chưa cưới về nhiều cũng ngại). Mình cũng không ưng nhưng không dám nói vì sợ chồng, sợ mẹ chồng mình nói mình bày đặt lắm chuyện. 

Nhưng thực tâm mình không ưng tí nào khi họ ngủ đó. Hôm vợ chồng mình đi xem ngày thì họ bảo kiêng người tuổi Ngọ, tuổi Thìn trải ga giường. Nhưng khi đêm 2 người đó ngủ trên giường đó, bạn nữ tuổi Ngọ có 1 chồng và 2 con đã bỏ và yêu anh này hiện đang có bầu 3 tháng mà chưa cưới. Nên trưa nay mẹ chồng mình có gọi tâm sự bực mình khi đôi đó ở lại, nên mình càng bực thêm. 

Mọi người cho mình lời khuyên, vợ chồng mình có nên dùng cái giường đó nữa không?"

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.