Có nên tha thứ cho chồng khi ra tay đánh vợ?

Ngày nay, xã hội đã có những tiến bộ hơn nhưng tình trạng bạo lực gia đình, chồng đánh vợ vẫn còn rất nhiều. Có nên tha thứ cho chồng khi ra tay đánh vợ hay không là điều mà nhiều bà vợ đang còn phân vân.


Anh ấy tát tôi mấy cái như trời giáng

Xem thêm:

Cảm giác thoải mái sau khi ly hôn chồng cũ

Buồn vì bị gia đình chồng hiểu nhầm

Buồn vì chồng kém cỏi trong chuyện ấy

Câu chuyện của một phụ nữ chia sẻ về việc bị chồng đánh dưới đây cho thấy tình trạng chồng đánh vợ vẫn còn nhiều thời nay.

Hai mẹ con tôi đang ngủ trong phòng, còn chồng chơi game bên ngoài. Con tôi 18 tháng rồi mà ngủ đêm cứ hơi tý là khóc, quấy rồi đạp lung tung. Tính của tôi khi ngủ lại rất dễ nóng, dễ cáu. Mỗi khi con quấy khóc khi đang ngủ là tôi lại muốn quát ầm lên.

Hôm đó, con tôi khóc và nôn nên tôi càng thêm bực mình không kiềm chế được nên lại quát con. Trong khi đó, chồng vẫn ung dung chơi gảm bên ngoài. Tôi gọi thì chồng cũng vào, tôi ấm ức vì cảm thấy chồng thật vô tâm.

Lúc đó, con nôn ra hết cả áo thì chồng mình đi lấy áo thay cho con. Lúc đó 2 vợ chồng đang bức xúc với nhau rồi, tôi có nói: 'thấy vợ con như vậy cũng không biết đi vào'. Bình thường chồng tôi hiên, hay chiều tôi. Nhưng hôm đấy, nghe tôi nói xong chồng nói lại: 'biết nó thế còn cố mà quát nó, có việc trông con cũng không trông nổi thì để đây trông'.

Nghe vậy, tôi mới nói: 'vợ chồng là phải hỗ trợ nhau, vợ không kiềm chế được biết tính vợ rồi thì phải vào chứ, thấy 2 mẹ con to tiếng mà vẫn ngồi chơi được à???'. Rồi chồng tôi không nói gì, loay hoay mặc áo cho con. Khổ nỗi chồng lại không biết mặc áo cho con, cứ mặc rồi bịt cả lỗ mũi của con lại làm nó không thở được.

Tôi lúc đó bực quá mới giật cái áo để mặc cho nó thì bị chồng tát 1 cái. Chưa bao giờ chồng đánh tôi nhưng hôm nay, anh ấy đã làm vậy.


Vì con mà 2 vợ chồng cãi nhau

Thực sự lúc đó điên quá tôi xưng mày tao luôn, tôi cứ thách thức chồng đánh nữa đi xem như nào. Tóm lại là con thì khóc vì sợ, chồng thì tát vợ mấy phát như trời giáng, tôi lúc đó như muốn ngất đi. Rồi chồng không cho tôi động vào con, trong khi con đòi tôi khóc như mưa.

Lúc đó tôi muốn chết lắm nhưng nghĩ thương con nên chả làm gì, to tiếng cũng không vì sợ hàng xóm nghe tiếng. Tôi chỉ ngồi khóc lóc rồi lảm nhảm: 'Tao không bao giờ tha thứ cho mày, thằng chó!' . Và chồng vẫn ngồi bế ru con ngủ không bảo gì. 

Tôi chán lắm, buồn và thất vọng vì chồng nhưng cứ nghĩ vì con, mình phải sống. 

Cuối cùng tôi vẫn bế được con, bế cái nó ngủ ngay, thương con quá nên cứ ôm chặt con, nghĩ mình làm mẹ kiểu gì không biết, nó trẻ con mà hơi tý lại quát nó, để đến mức bố mẹ đánh nhau cho con nó sợ. Tôi hầu như cả đêm không ngủ, chỉ mong chồng tôi đừng vào đây ngủ vì đang thấy ghét lắm rồi. Nhưng đêm chồng vẫn vào ngủ với vợ con.


Trằn trọc đến sáng, tôi dậy thu dọn nhà cửa như bình thường. Dọn xong là nhiệm vụ đi chợ, hôm qua 2 vợ chồng đã bàn nhau là cả nhà đi chợ rồi (hầu như lần nào chồng em nghỉ làm là cả nhà cũng đi chợ.

Bị tát mấy phát đau hết cả mặt, cả một cái đầu, mệt mỏi nên buồn lắm. Khách khứa đến, mà vẫn phải cố cười, sợ ai đó phát hiện ra. Rồi ngồi nghĩ lại thì mình cũng có cái sai, chồng đánh cho cũng không trách được nên tôi không giận nữa.

Nhưng nghĩ lại tôi vẫn thấy giận. Tôi có nên tha thứ cho chồng hay không?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự của mình về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.