Có nên tiếp tục với người yêu không có chí cầu tiến?

Một người đàn ông không có chí tiến thủ, không muốn kiếm ra tiền sẽ ra sao khi lập gia đình? Nếu gặp trường hợp này, bạn sẽ ra sao?

Anh ấy rất yêu tôi nhưng lại không có chí cầu tiến

Xem thêm:

Nghe bói toán hoãn đám cưới, người yêu thay đổi 180 độ
Tôi có quen một anh hơn tôi 7 tuổi. Anh cao ráo, trắng trẻo béo tốt, nói chung là mã bề ngoài được.

Gia đình thì nhà ở Hà Nội, bố làm bộ đội, mẹ làm bác sĩ đa khoa, có một em gái đang học lớp 12. Nói chung là gia đình căn bản. Nhưng anh ấy lại là người an phận, không có chí tiến thủ, học đại học ở một trường dân lập, bây giờ ra trường mẹ xin cho làm ở bệnh viện cùng chỗ với mẹ. 

Anh ấy làm bên công nghệ thông tin nên lương thấp lắm, lậu thì lại không có. Bây giờ lương được 3 triệu chắc cuối năm vào biên chế thì được 3 triệu rưỡi. Nhưng bù cái là rất yêu thương tôi, chiều tôi rất nhiều. Tiền bạc không có nhiều nhưng nếu tôi thích gì mà trong khả năng đều làm cho tôi hết. 

Đêm hôm trước tôi đi chợ đêm chẳng may bị ngã phải đưa đi viện cấp cứu, trời thì mưa to, đứa bạn em vừa gọi điện bảo 1 câu thế mà 2 giờ sáng xách xe đi vào viện với em. Tôi mà chỉ hờn dỗi 1 cái là quay ra xin lỗi rối rít lên, gọi điện thoại, nhắn tin xin lỗi tôi rất nhiều.

Tôi chỉ buồn là anh ấy an phận, dựa dẫm cha mẹ, không có chí tiến thủ. Tôi cũng biết khó mà tìm được một người yêu mình nhiều như vậy, nhưng con người anh ấy khiến tôi suy nghĩ nhiều quá. Lấy chồng mà chồng như vậy thì liệu có sướng được không?

Tôi đang phân vân không biết nên bỏ hay tiếp tục đây. Mong được tư vấn!

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự chuyện tình yêu của mình về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng tải và nhận góp ý nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.