Lỡ có bầu bị gia đình người yêu không tôn trọng

Giờ đây em cảm thấy mình thật ngu ngốc, làm khổ ba mẹ, chỉ vì một lần bất cẩn, lỡ có bầu. Cuộc đời em, giờ phải đứng giữa 2 lựa chọn, liệu rồi sẽ đi về đâu?

Xem thêm:

Nghe bói toán hoãn đám cưới, người yêu thay đổi 180 độChào mọi người! Em có chuyện muốn tâm sự và mong mọi người cho em một lời khuyên. Chuyện là như thế này, em và người yêu em đều là sinh viên năm cuối của trường y, bọn em tháng 10 này cũng thi tốt nghiệp rồi, nhưng hiện tại em có bầu được 11 tuần. Em phát hiện mình có thai vào tuần thứ 3 và có nói với người yêu em, anh ấy thì mừng lắm. Nhưng vừa mừng cũng vừa lo, vì năm nay 2 đứa vẫn đang đi học, chỉ mới 21 tuổi, với lại kinh tế nhà người yêu em đang trong giai đoạn khó khăn.

Chúng em cũng về nói chuyện với mẹ chồng, nhưng bác ấy nhất quyết không cho cưới, người yêu em xin xỏ, thuyết phục mãi đến gần đây thì bác ấy mới nguôi ngoai tỏ vẻ muốn cho cưới. Nhưng lại muốn mời nhà em lên trước để nói chuyện, ý là nhà gái lên nhà trai trước ấy ạ. 


Thì em như thế này rồi, bố mẹ em cũng phải chấp nhận lên, nhưng muốn nhà người ta gọi điện gọi là có câu mời ông bà thông gia lên nói chuyện. Nhưng nhà người ta lại không muốn gọi, ba mẹ em thì nào đâu phải kiểu kiêu căng gì đâu, mà lo sốt sình sình sịch cho em chết lên được. Nhưng cũng cần một câu gọi điện gọi là nói chuyện người lớn.

Nhưng nhà ấy nhất quyết không gọi, ý muốn là lên thì lên còn không thì không cưới xin gì cả. Ba mẹ em cũng thương con lắm, nhưng cũng tự ti vì nhà mình không được tôn trọng. Nếu không gọi mà lên như vậy thì sau này con mình về đấy khổ, họ sẽ không coi ra cái gì. 

Mẹ em bảo, giờ đã như vậy nếu em và người yêu em, yêu nhau thật sự thì chỉ cần 2 đứa đăng kí kết hôn thôi, còn nhà gái vợ đứng ra lo đám cưới hết, không cần nhà họ. Còn nếu ý người yêu em không muốn như vậy thì bỏ đứa bé đi, chia tay và làm lại từ đầu, chứ ba mẹ em không muốn em khổ, ba mẹ thương em lắm. Em biết mình đã làm khổ ba mẹ nhiều nhưng giờ không biết phải làm sao, ai cũng phải mắc một lần ngu trong đời. Bây giờ mọi người cho em lời khuyên với, em rối lắm rồi.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự của mình về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.