Mách mẹ cách chăm con cực nhàn không quấy khóc

Chăm con chưa bao giờ là điều dễ dàng với các bà mẹ, làm thế nào để con không quấy khóc, không bị cảm sốt hay không chịu ăn? Mách mẹ cách chăm con cực nhàn không quấy khóc, của một mẹ chia sẻ dưới đây, biết đâu có thể giúp ích cho các mẹ sau này.


Bài viết này sẽ mách mẹ cách chăm con cực nhàn không quấy khóc rất hiệu quả.

Các mẹ mang thai chuẩn bị sắp sinh, em có vài bí quyết chia sẻ ạ, không biết có múa rìu qua mắt thợ không, nhưng em đã áp dụng cho con em thành công. Con em hiện giờ gần 4 tháng rồi và em chăm con cực nhàn luôn ạ.

1. Cháu mới sinh từ bệnh viện về nhà, mẹ nhờ ai mà dể ăn dể ngủ ẳm bé vào đặt trên giường nhá. Chuẩn bị đặt bảo con dể nha ba mẹ cho gì ăn nấy, đặt đâu ngủ đó không được đòi hỏi nha. Nết ăn nết ngủ của bé nhà mình rất tốt, đói bú tay là mình ẩm lên cho bú, chứ chả bao giờ khóc đòi bú. Tối thì bú ngủ chứ không có thức đêm thức hôm gì cả, bé dụi mắt hay ngáp đòi ngủ là mình đặt xuống rồi tự ngủ chứ chả bồng ẩm hay hát ru gì hết.

2. Các mẹ mua cuốn "nuôi con ko phải là cuộc chiến" về đọc mà áp dụng phương pháp easy nha. Áp dụng từ lúc bé mới sinh nên rất thành công luôn à. Nên con ăn ngủ có giờ có giấc, mình biết giờ mà được nghỉ ngơi và làm công việc của mình.


3. Con mình vừa sinh ra bà ngoại mình bảo mình thoa dầu dừa cho bé, lúc đầu mình cũng sợ bà chỉ tùm lum, sợ thoa con bị dị ứng. Sau lên google thì thấy công dụng của dầu dừa rất tốt cho trẻ sơ sinh, nên mình làm rồi thoa thử rất ít cho bé. Thấy bé không dị ứng hay mẫn đỏ gì cả, thế là mình thoa toàn thân cho bé lun. Cứ tắm hay lau mình cho bé xong là mình thoa, vừa thoa vừa massage. Trộm vía bé nhà mình từ lúc đẻ ra đến giờ không rôm xảy, không hăm tả, không lát sữa luôn. Mà mình thấy thoa bé ra tháng còn trắng nữa, tóc cũng mau ra. À dầu dừa trị cứt trâu cực tốt luôn, dầu dừa mình khuyến khích các mẹ tự làm nhà rồi thoa cho bé nha, mua sợ không đảm bảo.

4. Em cũng mua sẵn tinh dầu tràm,pha 2 giọt vào nước tấm cho bé, tắm xong em thoa vào gang bàn chân bé. Trộm vía bé sinh ra đến giờ chả nóng sốt hay cảm ho gì cả. Nói chung là không có bệnh vặt, mấy bữa mưa ấp thấp mưa gió ầm đùng cũng chả sao. Bé 3 tháng hơn em cho tấm hồ 5 phút cũng không cảm lạnh gì luôn.

5. Lúc vừa sinh ra là mình uống cao chè vằng, cứ ngày là 1 tấm. Trời ơi, sữa về tràn trề luôn mà mau lấy lại dáng nữa. Tháng đầu tiên mà em hút dư ra 60 bịch trữ sữa loại 210ml. Tại em mua có 60 bịch, chứ mua dư chắc còn trữ thêm được nữa. Ra tháng là mình lấy lại dáng thời con gái luôn. Các mẹ mua cao chè vằng để sẵn đẻ xong là uống liền.


6. Bé nhà em đi tiêm 2 mũi vacxin 5 in 1. Trước buổi đi tiêm, em mua 1 kg rau tía tô về nấu uống rồi cho e ti. Hôm sau chích ngừa về bé chỉ ấm nhẹ chứ chả nóng sốt gì hết.

7. Mẹ nào sau này 6 tháng phải đi làm, thì tháng đầu tiên cho bé ti mẹ. Chứ vừa ra tháng là mẹ mua máy hút sữa về hút rồi cho bé ti bình luôn. Chứ cho bé ti mẹ lâu bé quen là sau này bé không chịu ti bình đâu, mẹ đi làm bé không chịu ti bình là rất cực nhé.

8. Bé mới sinh thức tầm 15-30 phút, các mẹ có điều kiện thì mua bộ kích thích thị giác tập cho bé nhìn. Mẹ nào không có điều kiện, thì in tờ giấy caro trắng đen ô to rồi cho bé nhìn. Bé sau này nhìn rất tập trung và mắt linh hoạt lắm.

9. Mẹ chăm con, khi con thức dù có mệt cũng gắng trò chuyện chơi với con. Bé sơ sinh chủ yếu là bú ngủ, con thức rất ít nên gắng chơi với con đừng để con chơi một mình. Nếu mẹ bận thì nhờ người khác chơi với con. Bé được mẹ trò truyện nhiều nên hay hóng chuyện và hay cười lắm. Nói chung là bé vui lắm, bé ngủ dậy thấy mẹ là cười, ai trò truyện gì cũng cười.

Hôm này em chia sẻ tới đây, hôm khác em nhớ thêm gì em chia sẻ thêm nhé. 

Mẹ Hương

Các mẹ có thể chia sẻ tâm sự của mình, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.