Sau sinh bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Có thể nói, theo như những lời khuyên trong chuyện quan hệ tình dục thì người phụ nữ sẽ phải “nhịn” quan hệ tình dục khá lâu trong thời gian mang thai đến khi sinh con và sau khi sinh.


Thời gian đó có thể kéo dài từ lúc biết mang thai, cho đến sinh sau sinh 2 tháng để an toàn nhất. Nhưng cũng có thể gián đoạn. Kiêng quan hệ tình dục 3 tháng đầu, 3 tháng cuối và 2 tháng sau sinh.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng tâm sự chuyện thầm kín này là họ vẫn quan hệ trong suốt thời gian người phụ nữ mang thai nhưng ở mức độ rất nhẹ nhàng và tần suất thấp.

Nhưng đó là vấn đề của thời gian mang thai. Còn sau khi sinh em bé thì như thế nào? Rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc: “sau sinh bao lâu có thể quan hệ tình dục?”.

Cùng tìm hiểu “chuyện phòng the” này và giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Sau sinh bao lâu có thể quan hệ tình dục?

Theo nhiều kinh nghiệm cũng như lời khuyên của các bác sĩ sản khoa cho biết, phụ nữ sinh mổ sẽ có thời gian kiêng quan hệ sau sinh lâu hơn phụ nữ sinh thường.

- Đối với phụ nữ sinh mổ: phụ nữ sinh mổ phải đợi cho vết mổ lành hẳn để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể quan hệ sau sinh khoảng 6 – 8 tháng là an toàn nhất.

- Đối với phụ nữ sinh theo phương pháp tự nhiên: có thể sớm hơn là khoảng 4 tháng sau sinh. Tuy nhiên, các bạn kiêng được đến 6 tháng thì càng tốt. Việc thời gian quan hệ sau sinh cũng phụ thuộc vào cơ địa của người phụ nữ có khỏe hay không.


Tốt nhất, hãy đợi đến khi nào phụ nữ hết sản dịch và sẵn sàng thì hai vợ chồng hãy quan hệ trở lại. Điều này vừa tốt cho sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ.

Cũng lưu ý cho các ông chồng là thời gian đầu quan hệ trở lại sau sinh sẽ khiến phụ nữ có nhiều vấn đề như tâm lý, đau… cho nên các anh cần có sự nhẹ nhàng, âu yếm vợ của mình để 2 người cùng hạnh phúc và cảm thấy thoải mái nhé.

Các chị em hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin bổ ích như thế này để biết thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh lý, giới tính… Chúc chị em phụ nữ luôn có cuộc sống hạnh phúc và thoải mái!
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.