9 năm chịu đựng chồng ngoại tình, giờ tôi có nên ly hôn?

Lấy chồng về hạnh phúc chẳng tày gang, chồng ngoại tình ngay sau khi cưới chẳng được bao lâu, đây là trường hợp của không ít cặp đôi.Chồng ngoại tình đã 9 năm nay, tôi có nên ly hôn?

Xem thêm:

Bầu 8 tháng chồng vẫn đi chơi với người yêu cũ


Yêu 2 lần đều bị phản bội cả 2


Tôi là một người mẹ đã có hai con và hiện tôi đang là một giáo viên. Tôi và chồng yêu nhau được 2 năm rồi cưới. Cuộc sống vợ chồng tôi được hạnh phúc trong 1 năm đầu sau khi cưới. Khi tôi mang thai đứa con đầu lòng cũng là lúc con người ấy đã phản bội tôi. 

Những cuộc vui chơi đàn đúm và không về nhà mỗi đêm ngày càng nhiều hơn. Ban đầu, tôi không hề biết cứ nghĩ rằng chồng là đi chơi, nhậu nhẹt với bạn bè quá chén rồi không về được. Tôi cứ thơ ngây như thế vì không nghĩ rằng chồng lại có thể phản bội tôi.

Tôi đâu biết rằng con người mà tôi tin tưởng và gọi là chồng ấy đã đi cặp bồ với một người phụ nữ đã bị chồng bỏ vì tội ngoại tình và lớn hơn anh tới 11 tuổi. Tôi vô cùng suy sụp và chỉ muốn li hôn ngay thôi. Nhưng lại nhìn đứa bé còn đỏ hỏn kia và lời hứa của anh ta tôi đã tha thứ. 

Nhưng rồi lời hứa chỉ là lời hứa mà thôi. Rồi những buổi hẹn hò lén lút cứ diễn ra, tôi thì bận công việc và con nhỏ nên chẳng quan tâm. Rồi không may tôi lại mang thai đứa thứ hai, lúc này đứa lớn vẫn còn bé và chồng như thế nên tôi không mong muốn có con nữa lúc này. Nhưng rồi không thể làm gì khác tôi lại sinh bé thứ hai. 


Gia đình tôi gia giáo, tôi có nên ly hôn?

Lúc này tôi lại càng không có thời gian bận tâm tới việc đi về của con người đó nữa. Tôi thì lu bu như thế mà người đó lại không giúp gì làm tôi càng tủi thân hơn. Thật sự tôi không muốn gọi con người đó là chồng vì tôi luôn cảm thấy ghê tởm. 

Và thời gian cứ thế trôi đi bây giờ là 9 năm từ ngày cưới tôi đã chịu đựng vì hai đứa nhỏ. Có ai tin được rằng họ đã công khai đi lại với nhau. Tôi không biết mình có phải là một con ngu trong mắt mọi người không nhưng tôi thật sự quá thương hai đứa nhỏ, liệu con tôi nó có tổn thương khi tôi bỏ con người khốn nạn đó?

Và vì tôi là một giáo viên liệu tôi còn nhân cách không. Gia đình tôi, ba mẹ tôi là thầy cô giáo, một gia đình gia giáo như vậy tôi sợ làm tổn thương họ. Ba mẹ tôi có chịu nổi khi tôi bỏ chồng? Nhưng thật sự tôi không thể nhịn nhục nổi nữa rồi. Một thời gian chịu đựng đã quá đủ rồi. Tôi có nên nghĩ cho bản thân mình không, có nên bỏ chồng không?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự tình yêu, tâm sự thầm kín hãy gởi về email: Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý của độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.