Đàn bà khổ lắm chứ sung sướng gì

Muốn vứt bỏ cái chữ giỏi việc nước đảm việc nhà ra khỏi từ điển. Đàn bà đã gọi là phái yếu đã gọi là liễu yếu đào tơ mà sao lại được xã hội tặng cho tảng đá to thế. 


Xem thêm:

Quy tắc chọn chồng chân thực nhất phụ nữ nên biết


Đàn bà sao khổ thế, khổ trăm đường

Vì mấy cái chữ phù phiếm đấy mà đè nặng lên chân yếu tay mềm. Nghe cái danh hiệu nó cao quý là thế nhưng bản chất chị em đang trở thành nô lệ, khác nào khổ sai khác nào thân trâu ngựa.

Tại sao ư? Cùng đi làm 8 tiếng/ngày, cùng lao động kiếm tiền, sau 8 tiếng vật vã ở cơ quan, là lại tất bật phi về nhà cơm nước con cái, dọn dẹp, những thứ không tên.

Rồi những lúc con ốm con đau thì lao vào chăm con là chính, thức đêm thức hôm, có khi chỉ ngủ được vài tiếng, xong sáng ra lại hùng hục theo guồng quay mới.

Chăm lo gia đình bé nhỏ của mình rồi cũng còn phải chăm lo cho gia đình lớn. Vừa lòng thì được xem như đấy là việc hiển nhiên, còn không thì được xem là con dâu mất nết.

Còn các ông bố làm gì sau 8 giờ đấy? Nhậu nhẹt, thể thao... Tóm lại sau 8 giờ làm việc là họ được relax. Họ nghiễm nhiên được như vậy, trong khi đàn bà thì vẫn hùng hục lao động. Họ tự cho mình cái quyền được nghỉ ngơi, trong khi sức dài vai rộng. 

Về nhà cơm ngon canh ngọt, nhà cửa gọn gàng thì các anh vui vẻ, còn không thì phồng môi trợn mắt và buông một câu 'ba cái việc đàn bà cũng không xong'.

Ừ, giỏi thì nhảy vào mà làm ba cái việc cỏn con đấy! Theo thống kê thì riêng 2 ngày cuối tuần ở nhà của các bà vợ mệt hơn 5 ngày trong tuần đi làm. 


Đàn bà sức khỏe phi thường vậy sao? Không có đâu, đang gồng mình đấy, như 1 cỗ máy cháy hết công suất và chẳng mấy chốc nó sẽ rệu rã. Bảo làm sao mà chóng già, bảo làm sao mà xuống cấp.

Vâng, nghĩ mới thấy mấy cái từ cao quý đấy thật tình nó chỉ là phù du thôi. Cái mà bất kỳ người đàn bà nào cũng mong mỏi là sự yêu thương, trân trọng, chia sẻ và tôn trọng .

Yêu thương là thứ cốt lõi, tình cảm dành cho nhau là điều tiên quyết, là sự quan tâm và thực sự vì nhau. Đôi khi một lời nói cũng làm ấm lòng, nhưng sự vô tâm có thể giết chết nhiều thứ.

Trân trọng là sự thể hiện đề cao giá trị của người mà đã mang nặng đẻ đau sinh cho các anh những đứa con xinh đẹp. Chia sẻ là dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đừng để chị em phải đơn phương độc mã trên mọi chiến tuyến. Đàn bà thực sự yếu mềm, cần lắm sự chung tay của chồng. Đừng xem mấy việc nhà chỉ là của đàn bà! 

Tôn trọng là đừng xem thường những người đàn bà này. Đàn bà ấy, cũng được cha mẹ dưỡng dục, cũng được cho ăn học đàng hoàng đấy.

Chốt lại đây, đàn bà bây giờ cần phải độc lập và tự chủ, để đến khi tiếng sét ngang tai thì không bị ù và vẫn đứng vững.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.