Đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy nhục khi xem thi hoa hậu

Lê Hoàng là đạo diễn quen thuộc với những phát biểu rất thật và rất 'chanh chua'. Anh cũng là người được mời làm giám khảo nhiều cuộc thi. Vừa qua, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 đã kết thúc, đạo diễn Lê Hoàng ngay lập tức chia sẻ anh thấy nhục khi xem hoa hậu.
Phạm Thị Hương ở Hải Phòng hiện đã là tân hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015. Cô khiến cho ban giám khảo cũng như khán giả rất phục về phần thi của mình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi này. Ngay sau đó, đạo diễn Lê Hoàng đã chia sẻ rằng anh cảm thấy nhục khi xem hoa hậu.

Tại sao đạo diễn Lê Hoàng lại thấy nhục khi xem thi hoa hậu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa sâu xa của lời nói này nhé.

Tại sao anh nhục?

Lê Hoàng: Tại tôi là đàn ông. Một trong những phẩm chất vô cùng quan trọng của đàn ông là phải biết che chở, lo lắng, hi sinh cho phụ nữ.

Vậy mà trong các cuộc thi hoa hậu, tôi đã xem và vừa xem, nhiều cô gái đã trả lời trong phần thi ứng xử đại ý rằng: Đức tính cao quý nhất của người phụ nữ Việt Nam là SỰ HI SINH.

Tôi không dám đại diện cho bất cứ ai hết. Tôi nhục cho mình. Tại sao những người phụ nữ cứ phải hi sinh mới là tốt? Tại sao họ cứ nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn vui chơi, nhịn đủ thứ cho chồng, cho con thì mới được đề cao?


Tân hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Thị Hương

Phụ nữ cũng có 1 cuộc đời như đàn ông, đã thế, do giới tính, họ còn gặp khó khăn hơn đàn ông rất nhiều trong mọi mặt. Họ phải có quyền sung sướng, quyền hưởng thụ, quyền vui chơi hơn tất cả chúng ta thì mới đúng. Tại sao họ cứ “bị” phải hi sinh?

Dù các cô gái có tự nguyện đi nữa, thì với tư cách đàn ông, chúng ta có quyền khuyến khích không? Những đàn ông 1 quốc gia cần tự hào là phụ nữ của mình được nâng niu, được tao mọi cơ hội sống tốt nhất, thế mới đúng, chứ không thể tự hào là các cô gái luôn luôn sẵn sàng chịu thiệt thòi.

Bản thân tôi rất kính trọng những người con gái đã, đang và sẽ hi sinh. Nhưng bản thân tôi thấy đã tới lúc không nên lạm dụng mãi điều đó, và càng không nên coi đức tính hi sinh là 1 cái gì bất biến, cần phát huy và bảo tồn trong người phụ nữ.Khi đề cao những phụ nữ đòi quyền BÌNH ĐẲNG, đòi quyền sống là ta đã đề cao quyền muốn “giảm bớt hi sinh” của họ. Tôi rất tin tưởng điều này. Cho nên tôi kinh ngạc khi thấy trên sân khấu các cô gái đẹp nói về đức tính hi sinh, dưới khán giả (phần lớn là đàn ông) vỗ tay rào rào.

Tôi muốn gào lên với họ rằng: Đáng ra các anh nên khóc vì câu đấy, chứ không nên cười. Và chừng nào chúng ta còn thấy đức hi sinh của phụ nữ là 1 phẩm chất tự nhiên, chừng đó chúng ta chưa phát triển.

Trong quá khứ, rất nhiều khi do hoàn cảnh, chúng ta đã khuyến khích đức tính quên mình của người phụ nữ, nhưng chúng ta không được phép lạm dụng điều ấy mãi mãi, chúng ta cũng không được phép hưởng thụ sự hi sinh ấy 1 cách thanh thản. Đàn ông phải cảm thấy mình nợ họ.
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.