Bị chê bai thậm tệ vì xấu hơn chồng

Những người khác đều đánh giá tôi không đẹp nhưng cũng không xấu, thế mà từ khi lấy chồng, tôi thường xuyên phải nghe những lời chê bai thậm tệ vì xấu hơn chồng.
Tôi đã lấy chồng và có con, đến bây giờ, tôi cảm thấy mình đã quá mệt mỏi, không còn sức chịu đựng với gia đình chồng nữa. Ai cũng khen chồng tôi đẹp trai và vùi dập tôi như thể tôi là một đứa con gái xấu xí nhất trần đời này.

Từ ngày cưới về đến giờ cũng hơn 1 năm rồi. Ngày đầu tiên khi tôi mặc váy cô dâu bước chân vào nhà đó, người ta đã buông thẳng vào mặt tôi, chê bai tôi xấu hơn chồng. Rồi tiếp đó. Không biết bao nhiêu lần tôi phải nghe những câu đau lòng như: 'vợ chồng này lệch quá, chồng đẹp vợ xấu',  'thằng đó nó đẹp trai vậy mà lấy con vợ thì...'

Rồi thì bao nhiêu người ngăn cản bọn tôi cưới nhau chỉ vì tôi xấu. Ngày chồng tán tôi, xung quanh tôi có 5-6 người nữa theo đuổi tôi rất lâu nhưng chẳng biết tại sao tôi lại chọn chồng. Để bây giờ tôi thấy nhục nhã như vậy đó.


Tôi phải làm gì bây giờ?

Họ nói như thể tôi không có ai theo đuổi, không có ma nào dòm ngó nên phải bám tiết lấy chồng tôi... Bao nhiêu lần tôi đòi chia tay nhưng chồng không đồng ý. Thậm chí đã có lần anh khóc lóc vì tôi. 

Họ còn nói tôi: 'ai bảo mày hám đẹp'. Rồi ngay cả mẹ chồng cũng nói như tát nước vào mặt tôi: 'Mày phải biết mày xấu hơn thằng chồng mày, bao nhiêu người nói ra nói vào tao đều bao che cho mày, cho chúng mày cưới nhau'.

Khi tôi đẻ con ra, mỗi lần có ai nói con tôi có nét giống mẹ thì mẹ chồng tôi lại lồng lộn lên bực tức. Chẳng lẽ, con tôi giống mẹ cũng không được hay sao? Tôi bị dè bỉu đến bao giờ nữa, tôi thực sự muốn bỏ chồng mà ra đi.

Tôi cảm thấy nhục nhã ê chề. Lúc trước có ai chê tôi xấu vậy đâu, chồng tôi hơi đẹp trai một chút thì có làm sao mà lại so sánh và hạ thấp tôi đến vậy? Chẳng lẽ xấu cũng là một cái tội của xã hội này hay sao???

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự chuyện làm dâu, tâm sự thầm kín gì muốn chia sẻ hãy gởi qua email Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.