Bức xúc vì chị dâu nhỏ nhen ích kỷ

Tôi không biết nên làm gì với một người chị dâu nhỏ nhen ích kỷ. Mặc dù tôi đã cố gắng chịu đựng thời gian qua, nhưng chị ta không biết điều làm tôi vô cùng bức xúc.


Xem thêm:

Cảm thấy có lỗi với mẹ chồng


Hai câu chuyện hài hước về mẹ chồng

Vì chưa có điều kiện xây nhà, nên từ ngày cưới vợ chồng tôi với vợ chồng anh chị, vẫn cùng ở chung nhà với bố mẹ chồng, cả bà nội nữa. Đến khi xây lại nhà (nhà mới) thì vẫn ở chung, nhưng là nhà của anh trai. Do nhiều người cùng hỗ trợ vay tiền xây, trong đó có cả vợ chồng tôi.

Tôi con nhỏ 1 tuổi nên thường xuyên ở nhà, con anh chị 4 tuổi đi học mẫu giáo. Ở nhà tôi vừa trông con, nấu nướng phục vụ con, vừa xoay sở giặt giũ cho con,  rồi cơm nước cho cả nhà. Hằng ngày chị dâu tôi chỉ đi làm rồi về ngồi sẵn vào mâm ăn. Con cái không phải lo, quần áo con không phải giặt, mẹ chồng tôi làm cho hết.


Ăn xong thường thì tôi cho con ăn thì chị dâu phải rửa bát. Nhưng có hôm mẹ chồng vẫn phải rửa chén vì chị ta quanh quẩn đến giờ dọn rửa lại luổn đi mất. Hôm nào phải rửa chén là y như rằng chị ta tỏ thái độ hằn học, khua xoong nồi bát đũa... Tôi cho con ăn xong lúc nào tôi rửa luôn lúc ấy, ít ai phải rửa cho con tôi. Có vài lần cho con ăn xong cùng với bữa cơm gia đình, con khóc đòi bế nên tôi ngâm chén con vào trong bồn rửa. Nhưng đến khi chị ta rửa chén chừa lại chén con tôi ăn không rửa.

Mà tôi rửa chén có bao giờ chừa lại chén của con chị ta đâu. Những tháng ngày con chị ta nghỉ hè, chị ta đi làm, ăn sáng ăn chiều ai rửa chén cho nó, chẳng phải tôi thì ai? Rồi những lúc mẹ chồng bận, nhờ tôi đi đến trường đón cháu, tôi vẫn đi hộ. Thỉnh thoảng giúp mẹ tắm cho cháu nhưng chưa bao giờ chị ta hộ tôi một cái gì. Quần áo của 2 đứa trẻ con cùng rơi 1 chỗ, nhưng chị ta chỉ nhặt quần áo của con mình. 

Thế mà ngày xưa, khi con chị ta còn nhỏ sáng nào tôi cũng phơi 1 chậu quần áo to (toàn quần áo con chị) rồi mới đi làm. Quý cháu đi đâu cũng mua quà đồ chơi cho cháu, rồi ngày sinh nhật, ngày lễ đều có quà cho cháu. Thế nhưng từ khi tôi sinh con, chưa bao giờ anh chị dám mua cho cháu một cái gì.


Có lần con chị ta mè nheo mẹ, lấy chân đá chậu của tôi vừa phơi quần áo xong để ở đó. Tôi quát cháu: "Tú đá chậu thế à?", chị ta bênh con nói: "Tú động vào làm gì của nó". Đến trưa tôi nói với bố mẹ chồng: "Con 29 - 30 tuổi đầu chỉ bắng thằng Tú thôi à?" Nhưng bố mẹ chồng tôi bênh bảo: "Có khi nó nói "nó" là nói con P (tên con tôi), P nào ở đây? Con tôi đâu có ở đó, mà có phải đồ chơi đâu mà bảo là cuả P?

Lần khác, tối đó nấu nhiều loại canh, không có tô để, tôi lấy tạm cái tô của tôi hay để cháo cho con. Thế nhưng khi chị ta rửa thì thế này đây mọi người ạ, chắc là chỉ tráng qua nước rồi úp lên tủ chén. Hôm sau động vào tôi mới biết, thế mà mẹ chồng tôi vẫn bênh: "đó là nó rửa ẩu chứ nó không cố ý"! Chịu luôn, tôi không biết nói gì nữa.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có thể gởi tâm sự làm dâu, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.