Cảm thấy có lỗi với mẹ chồng

Dạo này mẹ chồng tôi nhớ nhớ quên quên, hay có những "sáng kiến" kiểu hơi kì quặc. Mẹ con vốn dĩ hợp nhau, tình cảm với nhau lắm. Nhưng mấy hôm nay vừa phần tôi bầu tháng cuối mệt mỏi, bị ngứa, đêm không ngủ được, trong người khó chịu, nên nhiều khi khó chịu lây sang cả mẹ chồng. 


Hai câu chuyện hài hước về mẹ chồng

Chuyện là sáng hôm qua, tôi đang ngủ lúc đó là 9h30 rồi. Vì đêm tôi mất ngủ nên mọi khi mẹ chồng toàn để tôi ngủ đến trưa dậy thì cơm nước đã sẵn sàng. Thế mà hôm qua đang ngủ thì mẹ gọi xuống bằng được, tưởng có chuyện gì, hoá ra là nhờ tôi hâm cơm nguội lò vi sóng cho mẹ ăn, mẹ vừa sơn móng tay không làm được. Tôi vẫn làm nhưng hơi khó chịu vì đang ngủ. Đến 10h tôi và chồng sang nhà mẹ đẻ ăn cơm trưa theo kế hoạch từ trước. Vì đang khó chịu nên tôi chẳng 'véo von' với mẹ chồng như mọi ngày. Ra cổng lên xe phóng đi rồi tôi mới nhớ ra chưa chào mẹ chồng.

Về đến nhà mẹ đẻ, tôi  thấy máy chồng có tin nhắn. Mẹ chồng nhắn "Tại con hay nhờn với mẹ nên hôm nay không thấy Hiền chào mẹ". Tôi đưa chồng đọc, chồng tôi nhắn lại là "Để con nhắc em mẹ ạ. Chắc em Hiền ko cố ý đâu, đêm qua em không ngủ được nên hơi mệt, từ sáng cũng không nói chuyện gì với con". 

Tôi tuy hơi áy náy nhưng cũng không dễ chịu lắm. Mình nói với chồng tối nay muốn đi đổi gió, vợ chồng tôi đi ăn hàng rồi tối đi chơi muộn mới về.


Bữa cơm trưa, tôi kể cho mẹ đẻ nghe là dạo này mẹ chồng tôi đổi tính, như là tiền mãn kinh, nhiều lúc nhớ nhớ quên quên và nhiều chuyện lặt vặt khác. Mẹ đẻ tôi bảo "Khổ thân mẹ Thoa. Mẹ các con đang lo lắng nhiều chuyện nên thế đấy. Trước đây hàng ngày chỉ đi bán hàng, tối về đi ăn cơm tiệm, đi nhảy đi hát. Bây giờ các con lấy vợ lấy chồng lại chưa tự lực cánh sinh. Mẹ Thoa lo tiền chuẩn bị cho Hiền đi đẻ, tiền cho Lâm sắp chuyển công tác, tiền hàng họ ế ẩm, tiền nuôi thằng Lạc sau này đẻ ra... Hàng ngày lại phải về cơm nước phục vụ cho con dâu" (Tôi bụng to rồi mẹ chồng không cho nấu cơm nữa, nên ngày nào cũng lo cơm 2 bữa cho tôi). Nghe mẹ nói xong tôi mới vỡ lẽ, hiểu ra những cái khó chịu vặt vãnh hàng ngày chả thấm tháp gì so với cái gánh nặng mà vợ chồng mình đang dựa vào ba mẹ .

Chồng tôi nhắn tin thông báo không ăn cơm tối ở nhà để giữ lời hứa đưa mình đi ăn đổi gió. Mẹ chồng nhắn lại "Mẹ mua bao nhiêu tôm sú to để hấp cho Hiền ăn đây này, mai ăn vậy nhé" Mình nói với chồng thôi về nhà ăn cùng ba mẹ. Nhưng tính chồng mình mất hứng là khó chịu nên đã định ăn hàng là không thay đổi được. 

Hai vợ chồng lên Phó Đức Chính làm nồi lẩu ếch, đi uống trà sữa rồi về. Đúng lúc vợ chồng mình về thì ba mẹ cũng vừa đi bán hàng về. Về đến nhà, ba mẹ chồng mình lại dọn cơm nguội lên ăn. Tự nhiên tôi cảm thấy thương ba mẹ chồng nhiều lắm. Trách mình không hiểu đã khó chịu với mẹ chồng, từ nay tôi sẽ yêu thương ba mẹ chồng của mình nhiều hơn nữa.

Tâm sự của một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có thể gởi tâm sự làm dâu, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.