Chẳng lẽ con dâu 'khác máu tanh lòng' đến vậy sao?

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu là một trong những vấn đề Hot của thời đại. Và có lẽ, chính vì điều này in hằn bao nhiêu thế hệ người, càng ngày có nhiều cô gái càng sợ lấy chồng hoặc nhất quyết không chịu về làm dâu.Chẳng lẽ con dâu 'khác máu tanh lòng' đến vậy sao?

Xem thêm:

Mẹ chồng nhẫn tâm đòi giết con dâu và cháu nội


Bức xúc vì chị dâu nhỏ nhen ích kỷ


'Khác máu tanh lòng' - một câu nói quá đúng cho trường hợp của rất nhiều gia đình. Và tôi, là một trường hợp như vậy. Lấy chồng, ở với chồng và gia đình chồng, tôi không được lòng cha mẹ chồng và lúc nào cũng như bị ghẻ lạnh trong ngôi nhà ấy.

Tâm trạng tôi bây giờ rất tồi tệ, mẹ chồng tôi không hề coi tôi như người trong nhà. Có chuyện gì hay ăn uống gì thì cũng không có tôi trong danh sách, không mua phần cho tôi...

Chồng tôi đi làm thỉnh thoảng mới về, lần công tác này anh đã về được 3 ngày rồi. Ngày đầu chồng về, mẹ chồng mua bánh chưng cho cả nhà mà không có phần của tôi. Ngày thứ 2, mẹ chồng mua trứng vịt lộn và tất nhiên tôi cũng không có trong danh sách. 

Hai lần, tôi chẳng nghĩ ngợi 1 tí nào vì nghĩ bà có bà mua bà ăn, bà chăm con bà là chuyện bình thường. Nhưng chuyện tiếp theo đã làm tôi thêm tủi thân tột cùng, 11h30 tôi đi làm về bà nói: 'mày cắm cơm của mày đi, còn cơm của chồng mày tao nấu cả cho nó rồi'...Mẹ chồng mua đồ ăn cho cả nhà nhưng không có phần của tôi

Vợ chồng tôi ăn riêng, vậy mà nay bà nấu chỉ cho con trai bà chứ không cho con dâu ăn. Bà mới nói xong, tôi cảm thấy tủi thân, nước mắt rơi lúc nào không hay, đầu óc thì nặng trĩu vì câu nói đó. Đúng là mẹ chồng tôi đối xử với tôi kiểu 'khác máu tanh lòng'. Bà thể hiện rõ rệt đến như vậy, trong khi về làm dâu, tôi là người chăm ông bà nhiều, lại biết điều chứ chẳng bao giờ cãi lời hay nặng lời với cha mẹ chồng.

Có lẽ, từ hôm nay tôi sẽ nghĩ khác đi, sẽ yêu thương  mình hơn chăng? 3 năm nay, biết điều và vì nhà chồng nhiều như vậy để được gì? Vẫn là số 0, vẫn là 'khác máu tanh lòng' mà thôi...

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự làm dâu, tâm sự vợ chồng hãy gởi về Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.