Chị em trổ tài làm giá đỗ tại nhà

Làm giá đỗ là một trong những cách rất đơn giản để bữa ăn nhà bạn có thêm một món đơn giản mà lại đảm bảo.Chị em trổ tài làm giá đỗ tại nhà

Giá đỗ ăn sống hay dùng trong một vài món canh hoặc cho vào cháo sẽ làm tăng độ ngon của món ăn hơn. Ăn giá đỗ cũng rất thanh nhiệt, mát cho cơ thể.

Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể làm giá đỗ tại nhà một cách đơn giản và nhanh có thành quả. Chỉ cần 3-4 ngày là có những bữa giá đỗ thật ngon cho gia đình rồi.

Cách làm giá đỗ đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em biết kinh nghiệm nhà bếp này. Cùng theo dõi nhé.

Làm giá đỗ bằng cát:Làm giá đỗ trên cát chị em cần nhớ là sau khi phủ cát xong thì lấy miếng bìa cac-tong phủ lên để lúc giá nhú lên khỏi cát sẽ không gặp ánh sáng, nếu không sẽ bị tím.

Cách làm giá bằng cát không lo bị sạn vì cát chìm xuống dưới còn giá nổi lên trên, chị em chỉ cần rửa vài nước là sạch.

Làm giá đỗ trong xoong:Đậu xanh rửa qua 1 nước rồi ngâm. Nên ngâm qua đêm đến sáng hôm sau chắt nước đi, đậy nắp lại. Đến trưa lại đổ nước vào ngâm khoảng 10 phút lại đổ nước đi.

Một ngày tưới nước 2-3 lần, để nơi thoáng mát. Khoảng 4 ngày là được ăn. Lưu ý đậy nắp cho kín để không bị ánh sáng lọt vào sẽ gây tím đầu giá.

Chị em nào làm giá đỗ không mập là do không nén chặt. Nói chung, cách làm giá dù ở trong xô, trong xoong hay trên cát thì đều có những bước cơ bản như vậy, nên nhớ để thành công với cách làm giá đỗ tại nhà này nhé.

Khéo tay hay làm, trổ tài làm nông ngay nhé chị em phụ nữ.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.