Chồng lăng nhăng tôi có nên quay lại?

Chồng đối xử với tôi rất tệ, chính điều này mà chúng tôi đã ly thân. Sau hơn 1 năm, anh gần đây muốn vợ chồng quay lại và nói sẽ cố gắng thay đổi. Tôi có nên cho chồng thêm cơ hội hay không?


Xem thêm:

9 năm chịu đựng chồng ngoại tình, giờ tôi có nên ly hôn?


Chồng ở bên tôi nhưng luôn nghĩ đến người khác

Chuyện vợ chồng tôi thực sự có rất nhiều điều để nói và tôi cũng đã khổ vì anh rất nhiều. Trước đây đối xử với tôi không tốt, vũ phu, gia trưởng, khinh vợ, không tôn trọng nhà vợ, anh lại rất trẻ con, cái tính sĩ diện, hay nói khoác. Lúc nào anh cũng nghĩ mình hơn người, mình là nhất, cho mình luôn đúng. Đã vậy anh lại nóng tính chỉ được cái chịu khó làm ăn, gì cũng biết làm, nhưng ôm nhiều công việc cùng lúc, nên thành ra dang dở, không được gì nhiều.

Chồng tôi thuộc dạng ngọt miệng, nói chuyện là gái chết mê chết mệt. Tán gái cũng thuộc dạng có số má, có vợ nhưng ra đường nói tôi là em gái, vẫn tán trước mặt để chọc tức tôi. Cho đến giờ, vợ chồng tôi đã li thân được 1 năm rồi, con gái được hơn 9 tháng.

Từ đó đến giờ chồng chưa gửi cho con đồng nào cả. Trong thời gian li thân thì chồng tôi tán gái nhiều lắm, chỉ trừ người nhà và xung quanh biết, còn ra ngoài khi nào cũng bảo là độc thân, vợ con chưa có. Tôi và con cứ như là chưa từng tồn tại đối với anh vậy.

Thời gian li thân, anh sống 1 mình, trên facebook, zalo thì thường xuyên nhắn tin tán gái, cứ nói mình độc thân thôi. Tôi thực sự cũng không còn muốn quan tâm nhiều đến anh nữa. Nhưng cách đây chừng 1 tháng thì anh bắt đầu năn nỉ, xin tôi quay lại. Tôi chưa có động thái gì thì anh bắt đầu nói đến chuyện chết chóc, bệnh tật để tôi quay về.

Đợt vừa rồi tôi quyết định vào chăm con cho chị gái cách chồng 300 km, ở gần mẹ chồng, để xem chồng thay đổi đến đâu mới quyết định. Chồng tôi ngày nào cũng năn nỉ giữ lắm nên tôi cũng đang phân vân. Tôi nghĩ thầm nếu chồng thay đổi được thì về, không thì tôi sẽ xin đi làm ở công ty.

Thấy vậy, chồng tôi nhất định bắt tôi về ngay lập tức nếu không thì đường ai nấy đi. Khi năn nỉ mà tôi chưa quyết định về thì anh nói tôi chỉ đi lo kinh tế cho anh chị tôi mà không về lo kinh tế cho chồng. Anh còn nói: 'Cỡ e cũng không nuôi được con đâu, ba mẹ em chưa chắc giàu hơn anh , làm cả đời ba mẹ em có giàu đâu mà đi chỉ anh cách làm này làm kia, anh chị em chỉ lợi dụng em thôi...'.


Chồng lăng nhăng tôi có nên quay lại?

Trong khi đó gia đình tôi có 6 người con, ba mẹ lo cho lập gia đình hết rồi, lo cho cháu nữa, giờ còn nuôi thêm mẹ con tôi. Chồng tôi kể từ khi ly thân đã không có 1 đồng cho con, giờ còn trách gia đình ngoại chăm cháu không tốt, để bé ốm đau. Con gái tôi được 9 tháng, nặng 8 kg, trong lúc đó nội không cho được 1 đồng nào.

Trên facebook anh vẫn thường đăng tải những nội dung kiểu như: 'Khi nào mới kiếm được nàng dâu cho mẹ?'. Mới đây, tôi cho anh gặp con, mang tiếng lên thăm con mà sáng ra quán cắt tóc tán tỉnh một cô, xin số để nhắn tin. Tối xuống thăm con mà về cô bé kia nhắn tin sao tối nay anh không qua chơi thì chồng tôi nhắn tin lại là: 'Anh đi công chuyện với cậu, việc của cậu, anh đi cùng thôi'.

Trước mặt thì vẫn năn nỉ tôi quay về, vẫn nói thương vợ thương con mà trên điện thoại tôi thấy chắc anh ta cũng phải nhắn tin trên 10 em. Đọc tin nhắn tôi thấy toàn xưng vợ yêu, em yêu...

Chồng tôi làm như vậy là để tôi ghen rồi về với anh ấy nhanh hay là như thế nào? Tôi cũng không muốn con tôi không có cha nên thực sự đang phân vân... Xin cho tôi lời khuyên.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự chuyện vợ chồng, chuyện tình yêu... hãy gởi về email Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.