Có nên quan hệ tình dục khi 'đèn đỏ' không?

Phụ nữ khi tới kỳ kinh nguyệt có người kéo dài 3-5 ngày nhưng cũng có những người dài hơn, 7-10 ngày. Điều này có thể sẽ ngăn cản chuyện vợ chồng rất nhiều.


Xem thêm:

Lợi ích khi phụ nữ đạt cực khoái

Có nhiều chị em có chồng đi làm xa, đi công tác lâu ngày và lúc chồng về thì lại đúng vào ngày 'đèn đỏ'. Những lúc như thế này chắc hẳn sẽ là điều bức xúc cho cả 2. Có nhiều cặp vì không thể chịu nổi mà quan hệ trong ngày đèn đỏ. Điều này có tốt hay không?

Có nên quan hệ tình dục khi đèn đỏ hay không là điều nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Các bạn nên bổ sung cho mình kiến thức sinh lý nữ này để bảo đảm cho sức khỏe sinh sản của mình.

Có nên quan hệ trong kỳ kinh nguyệt- Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ khi gần đến kỳ kinh nguyệt hay trong kỳ kinh nguyệt lại có ham muốn tình dục cao. Tuy nhiên, hầu như chị em đều ngại ngùng với tâm lý sợ 'dơ bẩn', sợ người chồng thấy không sạch sẽ.

- Quan hệ tình dục ngày đèn đỏ có thể làm gia tăng rủi ro mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và khả năng nhiễm trùng cao hơn bình thường vì cổ tử cung đang mở cho máu ra ngoài. Điều này lại khiến vi khuẩn đi sâu vào bên trong khoang xương chậu. Người phụ nữ cũng có nhiều khả năng lây nhiễm các bệnh truyền qua đường máu như HIV, viêm gan... 

- Nhiều người quan niệm rằng lúc đèn đỏ quan hệ tình dục sẽ không có thai nhưng không phải 100% là như vậy, vẫn có trường hợp hi hữu có thai.

- Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, tái phát liên tục có thể gây nguy cơ vô sinh ở phụ nữ.

Vì vậy, các chị em nên cân nhắc kỹ khi quan hệ trong ngày 'đèn đỏ' để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.