Công thức tính tần suất quan hệ theo độ tuổi

Cả nam và nữ đều như nhau trong công thức tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi này. Đây là một trong những công thức tính số lần quan hệ lý tưởng cho 1 cặp đôi.

Xem thêm:

Thời điểm tốt nhất để 'yêu' trong ngày

Nên sex bao nhiêu phút một lần?

Tại sao lấy nhau rồi 'chuyện ấy' không còn thiết tha nữa?

Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi chỉ là để tham khảo và có tính tương đối chứ không dùng để áp đặt cho bất cứ một ai. Bạn và người ấy thường quan hệ bao nhiêu lần/tuần sẽ tùy vào sức khỏe, ham muốn của cả 2.

Quan hệ tình dục đều đặn và lành mạnh sẽ giúp cho tâm lý của 2 người thêm thoải mái, sảng khoái và nâng cao tình cảm vợ chồng. Ngược lại, quan hệ tình dục với tần suất cao quá mức sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý, do vậy, các bạn cần có những con số phù hợp cho vợ chồng mình nhé.

Cách tính tần suất quan hệ theo độ tuổi:

Căn cứ vào quy luật ảnh hưởng của tuổi tác đối với khả năng tình dục, các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật 'con số 9'. 

Theo các chuyên gia, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi. Cách tính của quy luật này đó là: 'tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9'. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 và ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì quan hệ, còn số hàng đơn vị của kết quả là số lần 'yêu'. Theo đó, phương pháp tính tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

- Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần.

- Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần.

- Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần.

- Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.

- Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần.

- Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần.

- Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng con số đầu tiên khi tính được là số ngày và thêm số 0 đằng sau.

Ví dụ ở độ tuổi 20-29 tuổi sẽ ra kết quả: 2 x 9 = 18, có nghĩa là với người ở độ tuổi này thì 10 ngày quan hệ 8 lần là hợp lý. Theo bảng sau:
Với số lần quan hệ tình dục hợp lý trong tuần, các bạn sẽ giữ gìn sức khỏe cho cả 2 người được tốt hơn. Hãy lưu ý nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.