Hương Ly: 'Tôi xứng đáng làm quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015'

Ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 đã được trao cho cô gái 20 tuổi, đến từ Đại học Công nghệ Sài Gòn.


- Cảm giác của chị thế nào khi giám khảo Thanh Hằng xướng tên là người chiến thắng?

- Tôi bất ngờ. Tôi không tin rằng thời khắc đó tên mình được đọc lên. Tôi còn ngỡ mình đang nằm mơ, nhưng không, đây là sự thật và tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Tôi biết ơn tất những người đã ủng hộ mình. Tôi cũng tự hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để thành công. Tương lai còn ở phía trước, tôi nghĩ chặng đường phấn đấu của mình còn dài, tôi sẽ chứng minh lựa chọn của mọi người là đúng.

Trải qua chặng thi hơn 3 tháng, tôi muốn dành thời gian để nghỉ ngơi, chuẩn bị bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp. Mục tiêu của tôi đến với cuộc thi là khẳng định khả năng nên tôi cũng chưa biết sẽ làm gì với giải thưởng.

- Trước đêm chung kết, mọi dự đoán đều đổ về Nguyễn Hợp, Hồng Xuân. Tâm trạng chị thế nào?

- Tôi nghĩ rằng, với những gì mình đã thể hiện ở đêm chung kết, cộng với sự cố gắng không ngường nghỉ, tôi hoàn toàn xứng đáng là quán quân. Chị Hợp rất xuất sắc nhưng trong đêm thi tôi thật sự tỏa sáng. Tôi hy vọng mọi người có thể nhìn thấy khả năng của tôi. Trong đêm chung kết, tôi đã dốc hết sức. Một Hương Ly cá tính, mạnh mẽ, hết mình là những gì tôi muốn mọi người thấy ở bản thân. Ban giám khảo là những người công tâm, tôi tin tưởng vào chọn lựa của họ.

Các thí sinh khác cũng đã nỗ lực hết mình. Ai cũng xứng đáng với những gì mà họ có được. Tôi và họ sẽ cùng nắm tay nhau bước tiếp chặng đường người mẫu trong tương lai.

- Đâu là thế mạnh giúp chị giành chiến thắng trước 3 ứng viên tiềm năng của mùa giải?

- Trong chúng tôi, ai cũng có những ưu - khuyết điểm riêng. Giống như tinh thần Keep Moving – Không ngừng chuyển động, tôi luôn ở tư thế sẵn sàng đón nhận các thử thách. Tôi không ngại khó khăn và sẵn sàng đương đầu với những đề thi hóc búa. Sự kiên trì, cố gắng là bí quyết để tôi đi đến hết đoạn đường của chặng đua mùa 6.

Cảm giác vượt thử thách leo 27 tầng lầu khiến tôi nhớ nhất. Lúc đó, tôi phải chuyển động không ngừng nghỉ, chỉ cần tôi lơ là sẽ có người khác vươn lên. Tôi không muốn lùi lại phía sau. Tôi đã dốc hết sức tiến về đích sớm nhất. Cảm giác của tôi lúc đó đúng nghĩa là Keep Moving – không ngừng chuyển động. Tôi thích được hòa mình vào không khí đó.

- Trong ngôi nhà chung, chị và Nguyễn Hợp xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Hiện mối quan hệ của chị và bạn đồng hành thế nào?

- Đúng là chúng tôi có những tranh cãi không thể hóa giải. Không ai yêu bạn, hiểu bạn ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, sống chung. Mọi vấn đề cần có thời gian để giải quyết. Sau khi hợp tác cùng nhau ở thử thách Bữa sáng ở Tiffany, chúng tôi đã trở thành bạn tốt. Trước đên thi cuối cùng chúng tôi còn động viên nhau sẽ cùng cố gắng và tỏa sáng nhất có thể.


Phần thi của Hương Ly trong đêm chung kết.

- Đón nhận chiến thắng với thái độ điềm tĩnh khiến nhiều người nghi ngờ chị biết trước kết quả, chị nói gì?

- Ở mọi tình huống trong cuộc sống, tôi luôn giữ mình bình tĩnh. Tôi không muốn lo lắng, suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề vượt khả năng quyết định của mình. Nếu tôi lo âu, tôi sẽ làm không tốt, vậy thì cứ để sự việc diễn ra và mình bình thản nhất để đón nhận mọi tình huống dù tốt hay xấu. Đó cũng chính là lý do để tôi bình tĩnh nhất trong giây phút chị Thanh Hằng gọi tên mình.

- Chị giải thích thế nào về thông tin có mối quan hệ với thí sinh Hoàng Gia Anh Vũ vì dường như cả hai luôn dính lấy nhau sau trong suốt cuộc thi?

- Tôi không hiểu sao mọi người hay hỏi tôi về anh Vũ. Ở ngôi nhà chung, tôi còn thân với anh K'Brơi, chị Thu. Tôi thấy mối quan hệ của chúng tôi trong sáng. Khi bước vào ngôi nhà chung, chúng tôi coi nhau như anh em một nhà.

- Bản thân chị thay đổi thế nào sau hành trình 3 tháng tranh tài tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015?

- Nhìn lại chằng đường dài hơn 3 tháng, tôi nhận thấy mình phải học hỏi rất nhiều. Nhưng nhờ chương trình, tôi đã mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, biết cách lắng nghe. Ngoài chương trình, tôi còn học được nhiều từ các thí sinh. Họ có sự phấn đấu không ngừng nghỉ khiến tôi khâm phục. Chúng tôi đã hết mình, dù kết quả thế nào cũng không hối tiếc. Chúng tôi luôn nghĩ như vậy.

- Các quán quân mùa giải trước bị cho là khá mờ nhạt, chị sẽ làm gì để khác biệt?

- Kết thúc chương trình, tôi sẽ trau dồi hình ảnh bản thân. Từ vẻ ngoài đến nội lực bên trong để xứng đáng với những gì mọi người mong đợi. Tôi sẽ chứng minh mình xứng đáng ở ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015.

Tôi thích tất cả các anh chị quán quân mùa trước, họ là mục tiêu để tôi nỗ lực. Theo tôi, mỗi người có một lợi thế riêng, không giống bất kỳ ai cả. Ai cũng có màu sắc, cá tính riêng và tôi mong muốn mình sẽ mang một màu sắc riêng trong dàn quán quân 6 mùa giải.


- Gương mặt nữ tính của chị bị cho là thiếu cá tính, góc cạnh so với các quán quân màu trước, chị có nghĩ khác biệt này là khuyết điểm?

- Mỗi người đều có màu sắc riêng. Tôi cũng có những ưu và khuyết điểm riêng cần cải thiện. Tôi tin chắc, với các tính không ngại khó khăn, tôi sẽ trau dồi thêm kiến thức thời trang cũng như cố gắng chứng minh khả năng.

- Chị có nghĩ ngôi vị quán quân sẽ giúp chị tiến xa trong tương lại, gia nhận công ty người mẫu quốc tế giống Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân?

- Đến với chương trình, ai cũng có mong ước được khẳng định tên tuổi và xâm nhập thị trường thời trang thế giới. Chị Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân là những người mà tôi ngưỡng mộ. Tôi luôn hướng đến và mong mỏi một ngày nào đó làm được những gì mà hai chị đang làm. Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy bản thân phải rèn luyện rất nhiều.

Theo Zing
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.