Kinh nghiệm nuôi con khi thời tiết chuyển mùa

Nuôi con là một hành trình dài vất vả, trẻ còn nhỏ rất dễ mắc phải các bệnh lặt vặt. Nhất là khi thời tiết chuyển mùa, trẻ rất dễ bị ốm. Đối với mẹ, phải làm sao để hạn chế tối đa bệnh cho trẻ là điều nhiều bà mẹ lo lắng. Xem thêm:

Môi trường ngủ cho bé thế nào là tốt?Cùng lắng nghe kinh nghiệm chăm con khi thời tiết chuyển mùa của một bà mẹ chia sẻ sau đây nhé!
Chào các mẹ!

Em có một số kinh nghiệm khi thời tiết chuyển mùa bé hay ốm, được bác sĩ viện nhi chia sẻ. Con em viêm phổi nặng lại sinh non được 2kg3 rất yếu tím tái. May em xin được số điện thoại của cô. Lúc đến khám cô chỉ định phải vào viện nhưng em là dược sĩ nên em xin cô kê đơn để ở nhà điều trị tích cực. 

Thuốc cô kê đầy đủ em cho bé uống. Ngoài ra cô dạy một số thao tác vỗ rung long đờm với thuốc bổ khi con ốm và cách phòng tránh để không bị viêm họng, viêm phê quản, viêm phổi.


Một số kinh nghiệm của em:

Vỗ rung long đờm: Cho con nằm sấp, gập khăn xô thành cuộn, cho con gác 1 tay 1 chân 1 nửa người lên cho dễ thở. Bàn tay chụm vào khum khum vỗ lưng chổ phổi vỗ ở chỗ khum lòng bàn tay. Ngày vỗ 10 lần mỗi lần 3 - 5 phút. Cho trẻ ngủ nằm sấp càng tốt vì phổi sẽ phát triển tốt dễ thở dễ ngủ dịch không tràn vào phổi. Con e nằm sấp 20/24 giờ luôn.

Hấp lá hẹ đường phèn ngày nào cũng cho bé uống hạn chế bị lại và hong cổ sạch. Em đã làm như vậy con em hết khò khè. Em hỏi cái này với propan cái nào hơn vì em lười định cho bé uống propan. Cô nói cái này tốt hơn, nên em kì công hấp cho bé uống buổi trưa 4, 5 lá hẹ với ít đường phèn không ngọt nhé cho bé uống hàng ngày.

Chia sẻ của một bà mẹ

Gởi chia sẻ của các Mẹ về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài ngay nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.