Làm thế nào khi bé có tính tham ăn, giữ của?

Làm mẹ không hề dễ chút nào, nhất là trong giai đoạn bé đang học cách sống và tiếp cận với mọi người xung quanh. Làm thế nào khi bé có tính tham ăn, giữ của? 


Xem thêm:

Mách mẹ cách chăm con cực nhàn không quấy khóc


Câu chuyện của một bà mẹ chia sẻ dưới đây về tính tham ăn, giữ của mà bé đang mắc phải khiến không ít mẹ đau đầu.

Chuyện là con trai nhà tôi có cái tính tham ăn, giữ của. Sang nhà hàng xóm chơi, đồ chơi của các bạn thì chơi được, nhưng cấm ai chơi được đồ chơi của con. Cứ có ai đụng vào đồ chơi thì con gào khóc, bạn cho mượn quả bóng đá cùng mà ôm được quả bóng cứ giữ lấy sợ thả ra bạn lấy mất, bị dành mất đồ chơi thì gào lên. 

Bà chia bánh cho xong rồi, của mình thì đem giấu, rồi xòe tay đi xin, có gì ăn đừng mong ai xin được. Đồ chơi để mãi không động vào, có bạn đến chơi sờ vào cũng không xong. Đến nhà người khác lại đòi. Ông nội bảo thần giữ của vì có cái gáy lõm, vậy nên có chơi được với ai đâu, có chơi thì chơi với đứa hiền hơn.

Hôm trước bạn bé trêu giấu dép của con, đến đêm mơ ngủ cứ khóc kêu dép đâu rồi, dép đâu rồi. Tôi phải gọi dậy bảo con, dép con để ngoài nhà, có ai lấy mất dép của con đâu mà con kêu, con có muốn lấy không để mẹ lấy cho, cu cậu lắc đầu rồi ngủ tiếp. Tôi cũng có mắng cháu nhiều rồi, nhưng vẫn cứ vậy. Có ai có kinh nghiệm xử lý vụ này không chứ cứ thế chẳng chơi được với ai. 

Tâm sự của một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có thể gởi tâm sự làm dâu, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!


Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.