Lần đầu ra mắt đã bị mẹ người yêu coi thường

Chuyện ra mắt nhà người yêu khi đã xác định tiến tới hôn nhân là điều nên làm. Có vô số những câu chuyện dở khóc dở cười khi lần đầu gặp bố mẹ người yêu, và tất nhiên không phải ai cũng may mắn.


Câu chuyện của một bạn chia sẻ sau đây, sẽ là minh chứng cho chuyện bị mẹ người yêu coi thường.

Mình có yêu 1 người cũng 3 năm rồi, 2 đứa có tính chuyện kết hôn, nên dẫn nhau về gia mắt. Ngày đầu tiên về ra mắt là đúng hôm sinh nhật đứa em gái người yêu, mẹ người yêu nó đã nói thẳng luôn vấn đề.

Nếu 2 đứa lấy nhau, về hỏi mẹ (tức mẹ mình) xem, ở đó cưới xin họ thách cưới bao nhiêu? Chứ ở đây con gái coi như cho không. Cưới xin thì chỉ mâm trầu cau với bánh kẹo thôi, không tiền nong gì hết. Mà cưới thì xe nhà nào nhà ấy lo (nhà mình với nhà người yêu cách nhau 80km).

Nhà gái đi bao nhiêu người tự thuê, nhà trai đi bấy nhiêu người tự thuê. Còn nếu đằng ấy mà có thách cưới nhiều quá, thì thôi, không cưới xin gì hết, không có tiền cho con trai lấy vợ đâu. Còn nói với người yêu mình là: Thôi con về quê tìm đứa nào con gái gần nhà mà cưới, vì ở mình con gái như cho không, chứ cưới xin tốn kém thì lấy đâu ra tiền. 


Mà nhà người yêu mình cũng khá giả (đứa em gái đang đòi quà sinh nhật là cái vespa, mình cũng mua bộ mỹ phẩm gần 2 triệu làm quà sinh nhật cho nó). Chứ ko phải nghèo khó gì các chị ạ, vậy mà nói ra như thế được. 

Nói thật mình chẳng hiểu nổi họ nghĩ gì nữa, bố mẹ mình cực khổ nuôi bao nhiêu năm học hành còn chưa lo được gì cho bố mẹ. Trong khi đó, người yêu mình không nói được lời nào bênh vực các chị ạ, nghĩ mà tức không chịu nổi.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự của mình về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.