Lấy chồng rồi mới thấy thương mẹ cha nhiều vô kể

Cha mẹ thương con vô điều kiện, còn xã hội có điều kiện mới thương con. Câu nói này chắc chắn đúng ở mọi thời đại. Bất cứ một người con nào cũng rất yêu thương cha mẹ, và tình thương ấy đôi lúc rất mạnh mẽ, nhất là đối với những phụ nữ đã đi lấy chồng, đã được làm mẹ...Lấy chồng rồi mới thấy thương mẹ cha nhiều vô kể

Tình cảm của cha mẹ như biển trời, bao nhiêu cũng không kể hết được. Có nhiều người chẳng thể cảm nhận tình yêu thương của cha mẹ đối với mình, cũng rất ít khi nghĩ rằng mình thương cha mẹ đến thế cho đến lúc đi lấy chồng.

Với những chị em phụ nữ đi lấy chồng xa thì càng thấm thía được nỗi buồn nhớ thương cha mẹ nhiều hơn nữa. Cùng nghe tâm sự của một phụ nữ dưới đây.

Bình thường thì có thể không sao, nhưng những ngày lễ tết thật sự tôi chỉ muốn được về với cha mẹ thôi. Nhà tôi có 3 chị em gái lại toàn lấy chồng xa. Tôi lấy chồng gần nhất cũng 30 km. Hai chị gái cách 50 km nhưng cũng tháng mới về một lần hoặc những lúc cha mẹ ốm đau mới thu xếp về đưa đi khám chữa bệnh vì còn con cái, công việc rồi nhà chồng...Đang bầu tháng thứ 6 nên sáng qua tranh thủ lấy lí do đi xét nghiệm kiểm tra máu trong thai kì, tôi nhờ cha mẹ chồng trông cho đứa lớn 2 tuổi, một mình vào bệnh viện kiểm tra cách nhà 15 km. Xong sớm nên tranh thủ về với cha mẹ đẻ.

Vào đến nhà mà rớt nước mắt. Cha thì chân đau đi lại rất khó khăn, quần ống thấp ống cao. Mẹ thì sáng sớm mới bị cảm, tụt huyết áp, vẫn đang nằm đắp chăn từ sáng, nhà cửa thì bừa bộn chưa dọn dẹp được.

Đi lấy chồng, kinh tế cũng không khá giả, lén về thăm cha mẹ mà chỉ có được 1 kg cá rô, 1 nải chuối, 2 trái bưởi mới mua lúc sáng. Phải chi được ở gần, được chăm sóc mỗi ngày cho cha mẹ thì đã đỡ xót lòng đến mấy.

Đến bữa, chân bố thì khập khiễng, mẹ ốm đau vậy mà vẫn cố dậy nấu cơm canh sẵn để tôi chỉ việc ăn. Cha mẹ thì đang đau về thể xác nhưng vẫn thương con gái, giục ăn rồi lại giục về cho sớm còn con cái, cha mẹ chồng...

Tôi thấy thương cha mẹ đẻ của mình thật nhiều, về nhà với cha mẹ mà lúc nào cũng chực trào nước mắt. Tôi ráng dọn dẹp bếp và pha nước cho cha mẹ uống.Xong xuôi cũng cố gắng ra vườn hái ít rau vào nhặt rửa sẵn, chiên cá trước rồi lại cắm cơm để tối cha mẹ chỉ việc hâm lên ăn cho nhanh. Thế mà, cha mẹ lại cứ giục nhanh mà về nhà chồng. Đúng là, cha mẹ mình nuôi mình, chăm sóc mình rồi giờ mình chẳng báp đáp được gì đã phải đi chăm sóc người khác. Tôi thấy tủi thân và thương cha mẹ mình biết nhường nào.

Càng ngẫm tôi càng thấy đẻ con gái là thiệt thòi quá, cũng làm lụng vất vả, lo cho ăn học bằng bạn bằng bè, rồi sau này cũng phải đi lo cho nhà chồng, lại đi xa cha mẹ...

Tôi vừa đi về mà vừa chảy nước mắt, chỉ mong cho cha mẹ luôn mạnh khỏe, vui tươi mà thôi. Lấy chồng xa, đúng là khổ nhiều đường...

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự làm dâu, tâm sự chuyện thầm kín... hãy gởi về Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.