Mách mẹ cách tăng chiều cao cho con tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là thời điểm các con phát triển về mặt thể chất lẫn tâm lý rất nhiều. Dựa vào thời điểm này, trẻ có thể phát triển chiều cao tự nhiên rất nhanh. Bài viết này sẽ mách các bà mẹ nào có con đang tuổi dậy thì và muốn tăng chiều cao tự nhiên.

Cách tăng chiều cao cho trẻ dậy thì

Cách tăng chiều cao tự nhiên tốt đó là dựa vào các thực đơn hàng ngày cũng như chế độ sinh hoạt của trẻ dậy thì. Việc thêm vào thực đơn của con những thực phẩm tăng chiều cao, cũng như hướng cho con tập thể dục, chơi thể thao sẽ giúp con cao nhanh hơn.

Cách tăng chiều cao tự nhiên

Đầu tiên, đó là nhờ vào việc tập luyện. Hãy lưu ý cho con của bạn tập các động tác thể dục tăng chiều cao sau đây:

Đá chân:
Là bài tập tốt nhất giúp kéo dài những bộ phận chậm phát triển của cẳng chân. Đây là một trong những bài tập làm ấm người trong bộ môn võ thuật.

Động tác yoga rắn hổ mang:

Là một trong những động tác căng cơ quen thuộc được áp dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe. Với động tác yoga rắn hổ mang, người tập sẽ phải căng người hết mức và nâng cao đầu, từ từ nâng cả phần thân trên, sẽ giúp kéo dài cơ bắp hết mức có thể.

Căng cơ:

Chỉ cần đứng thẳng trên những ngón chân và vươn 2 cánh tay qua đầu, sau đó duỗi thẳng người hết mức có thể. Bài tập căng cơ có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi, rất dễ dàng.

Hít xà:
Hít xà sẽ là biện pháp tăng chiều cao hiệu quả, giúp phát triển chiều cao tốt. Nếu còn dậy thì mà tập đu xà nhiều sẽ giúp cho cột sống, tủy sống phát triển nhanh hơn.

Nhảy:
Thường xuyên tập nhảy sẽ giúp phát triển cơ bắp tốt cũng như tăng tuần hoàn máu, giúp khỏe mạnh. Hãy nhắc nhớ con bạn cần biết các kỹ thuật nhảy và tiếp đất để không bị ảnh hưởng đến xương khớp.

Bài tập tăng chiều cao bằng động tác nhảy rất hiệu quả. Nếu con của bạn đang trong độ tuổi phát triển thì không nên bỏ qua để có chiều cao tốt.

Ngoài ra, cần bổ sung canxi, đậu nành, trứng... vào thực đơn của con để con bạn cao lớn nhanh hơn và có sức khỏe tốt  trong tuổi dậy thì nhé.
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.