Mẹo chữa cảm cúm cho bà bầu từ thiên nhiên

Với bà bầu ở những tuần đầu tiên thì việc giữ gìn sức khỏe thật tốt là điều cần thiết. Bà bầu thời kỳ đầu rất sợ bị cảm cúm và nếu bị cảm cúm có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.Xem thêm:


10 thực phẩm mẹ nên ăn để bé thông minh hơn


Những chị em mang thai từ dưới 12 tuần cần phải cẩn thận rất nhiều để tránh bị cảm cúm vì lúc này thai nhi vẫn chưa hoàn thành việc hình thành hình hài. Chị em có thể phòng tránh cảm cúm bằng cách như tránh tiếp xúc với người bệnh, tránh đi mưa, nếu trời lạnh phải tắm nước ấm...

Nếu đang mang thai những tuần đầu mà bị cảm cúm thì chị em cần phải chữa, không để cảm cúm kéo dài. Những lúc như thế này, chị em không nên lạm dụng thuốc tây mà nên áp dụng những mẹo chữa cảm cúm cho bà bầu từ thiên nhiên. Hãy tham khảo những cách chữa cảm cúm cho bà bầu dưới đây nhé.

Bà bầu bị cảm cúm phải làm sao

Chữa cảm cúm bằng tỏi:

- 1-2 tép tỏi giã hơi dập rồi để vào chén nước nóng để uống. Ngày uống 2-3 lần là đỡ cảm cúm.

- Nướng vài nhánh tỏi lên ăn cũng giúp bà bầu kháng lại được cảm cúm, trị cảm cúm nhanh.

Chữa cảm cúm cho bà bầu bằng lá tía tô và kinh giới:


- Lá tía tô và kinh giới mỗi thứ một ít, rửa sạch sau đó đun sôi lên, lúc nước còn nóng thì hít hà như kiểu xông. Sau đó để nguội hơn 1 ít thì uống.

Chữa cảm cúm cho bà bầu bằng cháo tía tô và nước muối sinh lý:- Bà bầu bị cảm cúm nên ăn cháo tía tô và tích cực nhỏ nước muối sinh lý vào mũi và ngậm liên tục 1 ngày nhiều lần chỉ khoảng 2 ngày là khỏi.

Ngoài ra, bà bầu từ dưới 12 tuần nên thường xuyên uống nước cam để tăng đề kháng, tăng Vitamin C cho cơ thể. Một ngày có thể uống 2-3 ly nước cam sẽ rất tốt và phòng chống được nhiều bệnh.

Giữ sức khỏe cho mình để con yêu được phát triển tốt nhé các chị em.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.