Muốn đi làm để phụ giúp chồng

Tôi cảm thấy thương chồng và trách mình vô dụng, không biết làm gì. Nhiều lúc muốn đi làm để có công việc ổn định, phụ giúp chồng nhưng anh không đồng ý.


Xem thêm:

Bật mí bí quyết giữ chồng đơn giản

Chồng lạnh nhạt phải chăng là đã có người khác?

Có nên tha thứ cho chồng khi ra tay đánh vợ

Chuyện là hôm nay 2 vợ chồng đi ăn hội với bạn bè, nghe người ta kể chuyện có mối nọ mối kia,có tỷ này tỷ nọ, nhà tầng xe hơi, biệt thự các kiểu... mà tự mình thấy buồn thấy tủi. Chẳng biết có phải số mệnh không, mà từ ngày vợ chồng tôi lấy nhau thấy công việc giảm sút hẳn đi, hay do không hợp tuổi nhỉ???

Tôi buồn lắm, ngày xưa nhà chồng cũng thuộc hàng khá giả, của ăn của để. Chồng tôi cũng thuộc dạng có tiền, làm ra tiền vậy mà từ ngày lấy tôi  có lúc trong ví còn hơn trăm ngàn. Công việc ít mà toàn việc khó, giờ thấy bạn bè người ta làm ăn ầm ầm còn mình vẫn dậm chân tại chỗ.

Tôi vẫn ở nhà chồng nuôi, nhìn chồng vất vả mà không giúp gì được thật thương chồng quá. Thế mà hôm qua sinh nhật vợ cũng cố mua cho vợ được cái dây chuyền. Tôi xúc động rơi nước mắt, từ ngày lấy nhau về 6 năm trời, 6 cái sinh nhật tôi không mua cho chồng một cái gì hết. Nhưng lần nào sinh nhật vợ, chồng cũng mua khi thì cái áo, khi thì cái quần không thì đưa đi ăn

Hôm vừa rồi tôi định làm hồ sơ đi xin việc, kể với chồng, chồng chẳng nói gì. Tôi hỏi sao em đi làm anh không nói gì thế?

Chồng  nói: Thật sự anh không thích em đi làm

Tôi hỏi: Vì sao

Chồng nói: Em đi làm anh thấy lo lắm, anh lo em đi đường xe cộ, lo em bị bắt nạt (vì tôi nhút nhát lắm), lo có thằng khác tán vợ anh. Nói chung là lo, anh chỉ muốn em ở nhà thôi, cứ đi làm về nhìn thấy vợ con là yên tâm rồi, nghèo tý cũng được.

Nghe anh nói mà tôi cảm thấy thương lắm, muốn đi làm để phụ giúp chồng nhưng không biết phải làm gì. Suốt ngày ở nhà thế này tôi cảm thấy mình thật vô dụng.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự của mình về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.