Ngoại hình đâu quyết định được hạnh phúc hôn nhân

Đọc truyện ngắn Ngoại hình đâu quyết định được hạnh phúc hôn nhân để cảm nhận được tình cảm vợ chồng, để thấy được cái duyên vợ chồng thiêng liêng như thế nào.Chả hiểu hôm nay vợ ra ngoài có chuyện gì mà về nhà trút hết lên đầu chồng. Vừa bước đến cổng vợ đã tháo giày lẳng vào một xó chứ không xếp gọn gàng vào giá như mọi khi.

- Vợ ơi, vợ làm gì mà mạnh tay thế. Hỏng giày mai lấy gì mà đi.

- Cho hỏng luôn, không cần đi nữa.

- Thế có chuyện gì nói chồng nghe xem nào.

Vợ ngồi xuống ghế mắt vừa rơm rớm nước vừa kể:

- Hôm nay ở công ty vợ chuẩn bị diễn văn nghệ, sếp chọn vợ vào đội hình thế nhưng cái Lan phòng bên cạnh ghen ăn tức ở cạnh khóe: “Người có mét rưỡi lên sân khấu họ tưởng mấy em thiếu niên thì buồn cười lắm”. Điên ơi là điên chồng à.

- Ừ thôi vợ hạ hỏa, họ nói họ nghe, quan trọng gì, miễn là mình làm tốt việc của mình là được.

- Nhưng mà cứ bị chê lùn, chê thấp vợ tức không chịu được.

Vợ vừa nói vừa khóc nấc lên chồng chỉ còn biết ôm lấy vợ và để vợ khóc cho thật thoải mái rồi sau đó đưa vợ đi đánh chén một bữa no nê. Được cái vợ cứ được thỏa mãn cái dạ dày là hết buồn, hết giận ngay nên lại cười nói vui vẻ trở lại.


Ngoại hình đâu quyết định được hạnh phúc hôn nhân

Một lần công ty chồng có tiệc mừng sinh nhật chồng đưa vợ đến dự. Lúc đầu vợ nhất quyết không chịu đi vì vợ không muốn mọi người trong công ty chồng bàn ra tán vào vì hai đứa mình không cân xứng về chiều cao. Chồng phải động viên mãi, và bảo vợ chọn đôi guốc cao nhất để đi thì vợ mới chịu.

Thế nhưng chiều cao chênh lệch quá lớn (chồng gần 1m80 mà vợ có vẻn vẹn 1m50) nên dù có tìm cách ăn gian thế nào thì nó vẫn lộ. Để trấn an tinh thần vợ, chồng đã luôn đi cùng và không rời tay khỏi vợ. Chỉ đến khi ngồi vào bàn tiệc chồng mới chịu bỏ tay vợ ra. Vậy mà cái lão Thắng chuyên gia móc mỉa ở công ty chồng lại cố tình tìm cách chọc gậy bánh xe:

- Ơ vợ Hùng đây à. Vợ xinh thế thẻn nào giấu kín mãi giờ mới cho mọi người biết mặt. Lúc nãy nhìn đằng xa anh lại cứ tưởng Hùng dắt cháu đến cơ, xin lỗi em nha.

- Thế giờ biết mặt rồi thì có thắc mắc gì nữa không ông? Vợ tôi tuy chân hơi ngắn nhưng não thì không hề ngắn tẹo nào, chứ chẳng như những người chân dài nhưng óc ngắn vô duyên đâu.


Giá như người chồng nào cũng được như anh


Sau câu đáp trả ấy của chồng lão Thắng chuồn thẳng nhưng vợ thì vẫn buồn. Vợ đòi về sớm chứ không ở lại đến cuối bữa tiệc. Về đến nhà vợ vùi đầu vào chăn khóc nức nở:

- Em đã bảo không đi anh lại cứ ép. Ai họ cũng nhìn em cứ như nhìn sinh vật lạ ấy, giờ chắc chẳng bao giờ em dám đến công ty anh nữa.

- Em làm sao thế. Người ta nhìn mình thì mình lại càng nổi tiếng, tự dưng em được cả công ty anh nhớ đến quá là đỉnh luôn. Anh làm 5 năm có người còn chưa nhớ mặt đây này huống hồ em đến có một lúc mà ai cũng ấn tượng thế là em hơn anh rồi.

- Anh còn đùa được à. Biết thế này ngày đấy em chẳng lấy anh cho rồi. Lấy người vừa vừa cho cân xứng, chồng cao vợ thấp khó đi chung.

- Có gì mà khó chứ, em cứ mặc kệ người ta nói đi, chồng cao vợ thấp mình… vẫn cứ đi chung.

- Nhưng mà em…

- Không nhưng gì cả. Giờ thì vợ muốn ăn gì chồng chiêu đãi, chiều nay có thấy vợ ăn gì đâu nên chắc bụng đói meo rồi.

- Đã lùn chồng lại tẩm bố thế này thì vợ thành cái chum à?

- Không ăn đâu.

- Cái chum thì đã sao. Vợ anh, anh yêu anh chiều. Vợ ở với anh chứ có ở với thiên hạ đâu mà vợ cứ sợ thiên hạ vậy.

- Gớm anh chỉ được cái giỏi nịnh, tới lúc ấy lại chẳng chán ngay.

- Thế vợ có đi ăn không nào. Anh mới biết một quán pizza ngon lắm, hôm trước thấy mấy chị ở công ty chồng bảo thế.

- Em đi, em đi nhưng mà ăn béo lắm.

- Còn nhưng là anh không đợi nữa đâu đấy. Béo khỏe, béo đẹp vợ khỏi lo.

Chỉ đợi câu nói ấy của chồng là vợ tót ngay lên xe và ôm chồng thật chặt.

- Chân ngắn mà nhanh hơn cả sóc thế vợ, mà vợ ôm chồng chặt vừa thôi để chồng thở nữa chứ.

- Không ôm chặt chồng phi nhanh vợ bay mất thì sao?

- Vậy vợ lên ngồi trước đi, như vậy lúc nào chồng cũng trông thấy vợ không lo bay.

- Chồng thì…

Lần nào cũng vậy vợ chồng mình cứ chí chóe nhau mà chẳng đứa nào chịu nhường đứa nào thế nhưng lấy nhau 3 năm rồi vẫn sống hạnh phúc. Hai vợ chồng mình đã quyết tâm đến với nhau thì hãy cố gắng nắm tay nhau đi đến cuối con đường vợ nhé. Vợ có thấp, có béo với chồng cũng chẳng quan trọng, ngoại hình đâu quyết định được hạnh phúc hôn nhân phải không vợ yêu…

Sưu tầm
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.