Người yêu cũ muốn bỏ vợ để đến với tôi

Tôi và anh ấy yêu nhau được 1 năm, chúng tôi đã từng rất hạnh phúc. Cho đến khi tôi phát hiện, trước khi yêu tôi anh ấy đã yêu 1 người khác 7 năm. Và mọi đau khổ rắc rối bắt đầu từ đây, chúng tôi bây giờ như xác không hồn, không biết phải làm gì, cũng không biết tương lai sẽ ra sao? Tôi chưa bao giờ bế tắc như thế này, tôi viết ra những dòng này mong nhận được tư vấn của mọi người.


Xem thêm:

Có phải là tôi đã 'bắt cá hai tay' rồi không?Tôi và anh ấy là hàng xóm trọ cùng một khu với nhau nên chỉ đơn thuần gặp nhau chào hỏi. Dần dần sau đó 2 phòng trọ chơi thân với nhau (phòng tôi có 4 nữ, phòng anh ấy 2 nam và người yêu của 3 đứa cùng phòng, tổng cộng 9 người). Ngày nào cũng tụ tập nấu ăn rồi đi hát hoặc đi trà đá chém gió. 

Cho đến một hôm sinh nhật cô bạn cùng phòng, tất cả đã uống say. 3 đứa bạn đi ngủ nhà nghỉ với người yêu, còn tôi về phòng. Anh ấy đưa tôi về, hôm sau tỉnh giấc tôi thấy anh ấy ôm tôi ngủ, tôi giật mình đuổi anh ấy về phòng. Cả ngày hôm đó tôi đã thẫn thờ đi làm mà người như xác không hồn. Vì tôi thấy buồn, khi 2 đứa đã quá giới hạn tình bạn, điều mà tôi chưa bao giờ muốn. Sau bao nhiêu lần viết rồi lại xóa tin nhắn, tôi quyết định gửi 1 tin nhắn hỏi: Tối qua anh có say không?. Anh ấy trả lời: Anh không say. Đọc xong tôi rất hoang mang và luôn hỏi tại sao anh ấy lại làm như vậy?

Từ hôm đó, tôi tránh né anh ấy, dù gần nhau nhưng tôi tránh để không phải chạm mặt nhau nữa. Tôi tự nhủ sẽ quên đi để cho tâm trí mình bình yên còn làm ăn. Anh ấy nhắn tin tôi không trả lời, gọi điện tôi cũng không nghe, sang phòng tôi cũng không mở cửa. Anh ấy cũng tự hiểu, tránh mãi cũng gặp. Một hôm đi làm về anh ấy đợi tôi và nói muốn nói chuyện với tôi. Tôi lảng đi nói: Tôi mệt, thì anh ấy giữ lại và ôm tôi. Tôi vùng vẫy hỏi: Vì sao anh lại làm thế? Anh nói: anh yêu em, rất yêu em, đừng tránh anh nữa. Vì yêu em nên anh không kềm chế được. Tôi cũng biết trái tim tôi có tình cảm với anh ấy nhưng chưa hẳn là yêu, gọi là thích thì đúng hơn.

Tôi nói cho tôi thời gian, sau đó nhóm của tôi vẫn tụ tập đi chơi như trước. Bạn bè ai cũng biết anh ấy thích tôi, còn tạo nhiều điều kiện cho chúng tôi gần nhau hơn. Như hát đôi hay ngồi gần nhau, ai cũng bảo mày yêu anh ấy đi, anh ấy đẹp trai lại tốt tính nữa. Cuối cùng tôi cũng nhận lời yêu, và rất yêu anh ấy nữa. Chúng tôi đi đâu làm gì cũng có nhau, nhưng chưa công khai với bạn bè, và cũng chỉ dừng lại ở nắm tay.


Có một một hôm anh ấy thay đổi, khiến tôi cũng thấy lạ vì cả ngày anh ấy không nhắn tin gì cho tôi. Chúng tôi ra công viên hóng gió như mọi khi, tôi hỏi anh ấy vì sao hôm nay lại buồn. Tôi sốc khi biết anh có yêu một người 7 năm rồi, anh nói không biết yêu tôi từ lúc nào. Rằng anh không còn yêu người kia nhưng cũng thương người kia vì yêu 7 năm và người đó bị bệnh tim, giờ nói chia tay đột ngột sợ người ta sốc. Tôi đau đớn, không muốn nghe gì nữa, vì tai ù rồi. Tôi bỏ chay, anh ấy chay theo và ôm tôi. Tôi quyết định chia tay anh ấy, tôi đã rất đau đớn nhưng bên ngoài mặt lạnh tanh như không có gì. 

Tối hôm sau nhóm lại tụ tập ăn lẩu, hôm ấy tôi mời một anh đẹp trai cũng thích tôi. Tôi giới thiệu là người yêu tôi, ai cũng bất ngờ với ánh mắt to tròn nhìn tôi. Bữa cơm hôm đó sao nghẹt thở đến vậy, chúng bạn thì không biết nên cứ ăn bình thường. Chỉ có tôi và anh ấy thi thoảng nhìn nhau và uống rượu cho tim bớt đau mặc dù mặt vẫn như không có gì. Xong bữa chúng tôi về phòng, tôi chợt nhớ mình quên điện thoại bên phòng anh ấy. Tôi chạy sang lấy điện thoại thấy anh ấy đang ngồi dưới sàn khóc như mưa. Tôi đến bên hỏi: Anh sao vậy?  Anh ôm lấy tôi và nói: Chắc số anh khổ nên không được bên em. Anh ấy tự trách tại sao yêu tôi nhiều như vậy, giờ thấy tôi có người khác tim anh rất đau.

Tôi lúc đó cũng không kìm được nước mắt nữa, im lặng không nói gì. Anh ấy hôn tôi và ôm tôi rất chặt, tôi cũng rất yêu anh ấy. Và đó là lần chính thức chúng tôi là của nhau, tính từ ngày tôi nhận lời yêu anh ấy. Tôi nói với anh ấy tình yêu của tôi dành cho anh chân thành, phải được công khai và nếu chọn tôi anh ấy phải chấm dứt với người kia (anh ở Hà Nội còn người kia ở trong Nam). Từ hôm đó người kia gọi anh không nghe máy, tôi cũng để anh tự giải quyết với người kia tôi không quan tâm. 


Ngày ngày chúng tôi quấn quýt bên nhau thật hạnh phúc, rồi một hôm có một số điện thoại lạ gọi điện cho anh. Sau khi nghe điện thoại, anh ôm chầm lấy tôi và khóc, làm tôi rất sợ không hiểu vì sao. Anh nói anh sợ mất tôi, làm tôi càng thấy lạ, tôi dỗ dành để anh nói thì ra mẹ cô gái kia gọi điện cho anh, sau đó đến bố mẹ anh gọi điện. Hôm sau anh về quê anh nói với bố mẹ là yêu tôi. Anh ấy lên kể với tôi thế. Tôi hỏi: Thế bố mẹ anh nói sao? Anh ấy nói bố mẹ anh xem ảnh tôi khen tôi xinh, hỏi tôi làm gì ở đâu và nói giờ con lớn rồi con tự quyết định hạnh phúc của mình. Tôi nghe cũng xuôi lòng nhưng vẫn lo lắng, được 2 hôm sau mẹ cô gái kia lại gọi điện, xong đến bố cô kia cũng gọi điện nhưng anh không nghe. Sau đó là mẹ anh ấy gọi điện nói là nhà kia làm ầm lên nói này nọ. 

Lúc đó tôi mới biết thì ra 2 nhà đã qua lại với nhau và cô gái kia từng phá thai 1 lần với anh. Trời ơi thật đau đớn, tình yêu của tôi. Tôi nói với anh ấy là chúng tôi không nên tiếp tục nữa, nên dừng lại và tôi phân tích tôi cũng là con gái nên tôi hiểu người kia khổ như thế nào. Và khổ nhất là bố mẹ anh ấy. giờ già rồi mà vì anh ấy phải chịu áp lực. Chúng tôi ôm nhau khóc, anh thì lắc đầu và ôm tôi sợ xa tôi.

Anh nói không được chia tay, để anh sắp xếp ổn thỏa, tôi cũng chẳng còn tinh thần nào mà nghĩ nữa. Rồi ngày đau khổ ấy cũng đến, tôi hỏi: Anh nói chuyện với bố mẹ anh thì bố anh quyết địnht hế nào? Anh nói cộc lốc: Cưới. Tôi sốc hỏi anh vì sao? Anh cũng khóc và ôm tôi, tôi hiểu là anh ấy thương bố mẹ già yếu nên mới cưới người kia,  nhưng sao tôi hiểu mà tim đau thế chứ. 


1 tháng sau anh cưới. ngày ấy mưa to và rất lạnh. Sau đó chúng tôi không gặp cũng không nói chuyện. Sau khi cưới anh lên ở chung với nhóm bạn cũ, tôi vẫn ở đó. Nhóm cũng hiểu chúng tôi buồn nên an ủi và cũng nói không yêu thì là bạn. Suốt ngày anh ấy ngồi trong phòng nên cả nhóm cũng thương. Rồi thời gian dài sau đó tôi quyết định đi trà đá cùng nhóm. Có anh hay có mặt anh tôi cũng kệ, dù sao tôi cũng cần mạnh mẽ đối diện sự thật. Nhìn anh gầy đi thật đáng thương, lúc về anh ấy chặn tôi và nói, được nhìn tôi, nghe tôi nói chuyện anh ấy rất hạnh phúc. 

Tôi chỉ cười nhạt, không nói gì, anh nói hãy cho anh được yêu tôi và quan tâm tôi âm thầm, chỉ cần như vậy anh cũng hạnh phúc lắm rồi. Tôi quát lên anh điên ít thôi, anh có vợ rồi đấy, anh quát lại, ng ười anh yêu là tôi. Nhà kia thích cưới thì cưới, anh sẽ khiến người kia chán anh rồi bỏ anh, anh sẽ đến với tôi. Thấy anh nổi nóng em im lặng đi về phòng. Tối đó tôi cứ nằm nghĩ về lời anh nói, trong thâm tâm tôi rất muốn đến với anh, vì chúng tôi yêu nhau mà. Nhưng nếu lấy một người đàn ông từng cưới vợ tôi sợ gia đình tôi không đồng ý, nghĩ nhiều cũng đau đầu nên tôi mặc kệ anh. Chỉ có điều tôi thấy là cứ mỗi lần về quê lên là anh say xỉn (cưới xong anh và người kia không ở với nhau, 1 tuần về gặp nhau vào thứ 7, chủ nhật). Mãi sau tôi mới biết anh về nhà anh chỉ muốn uống cho say vì không muốn nói chuyện hay gần gũi với người kia. 

Anh say xỉn tôi thấy rất thương, pha cho anh cốc nước chanh cho anh uống mau tỉnh. Anh uống được 1 ngụm thì rơi nước mắt, tôi không hiểu sao anh lại yếu đuối thế. Anh nói tôi mới là vợ anh tôi mới thật sự là vợ anh. Đúng là số trời đã định, anh muốn bỏ vợ để đến với tôi thì vợ anh có bầu. Có lần anh say, anh nhắn tin cho tôi nói anh mãi yêu thương tôi nhiều lắm, suốt cả cuộc đời này. Vợ anh đọc được và mở face ra thấy nhiều ảnh kỉ niệm của chúng tôi nên đã làm lớn chuyện lên. Vợ anh gọi cho bố mẹ anh ấy, bắt anh ấy nghỉ việc về quê, cãi vã chửi bới cho rằng mình bị lừa dối, tôi biết anh cũng rất đau khổ vì mệt mỏi.

Không yêu nhau sống như xác không hồn, yêu nhau không đến được với nhau như hồn không xác. Tôi thương anh ấy, vì yêu tôi mà anh ấy tổn thương, mất việc làm, tôi rất buồn, có phải ngay từ đầu chúng tôi yêu nhau là sai? Liệu ngày ấy tôi nắm tay cùng anh ấy vượt khó khăn để đến với nhau thì bên tôi anh ấy có hạnh phúc không?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn gởi tâm sự của mình về chuyên mục tâm sự đàn bà qua hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.