Người yêu lười và không biết làm việc nhà có nên lấy làm chồng?

Ngày nay, phụ nữ và đàn ông đã có sự bình đẳng hơn, đàn ông hiện đại cũng đã có nhiều người giúp đỡ vợ trong việc nhà cửa, con cái hơn.


Bên cạnh đó, kết hôn cũng là một trong những việc quan trọng của đời người, phụ nữ chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn người đàn ông của mình một cách kỹ càng để hài lòng hơn sau này. Và tôi bây giờ đang đứng trước sự lựa chọn ngưỡng cửa hôn nhân cho mình.

Tôi và người yêu đã yêu được hơn 1 năm và anh đã có ý định kết hôn với tôi. Anh ấy rất yêu thương và đối xử tốt với tôi. Nhà anh cũng có điều kiện, anh lại là con một nên rất được nuông chiều.

Có một điều ở người yêu mà tôi vẫn chưa chấp nhận được đó là anh rất lười và không biết làm bất cứ việc gì cả. Việc nhà anh ấy tuyệt đối không động tay động chân vào, quần áo không biết giặt, cơm còn chưa bao giờ nấu, rau không biết nhặt, nhà không biết quét. 


Anh rất lười biếng, không bao giờ chủ động làm việc gì cả. Có lần tôi ốm đau vật vã nhờ anh ấy sang chăm, mua cháo cho tôi mà anh ấy còn không biết đút như thế nào, tôi nằm rên rỉ còn anh ấy nằm chơi game. Anh ấy còn không biết bế trẻ con như thế nào, sau này nếu lấy anh rồi có con thì sẽ như thế nào... Tôi đang rất suy nghĩ về vấn đề này. 

Mẹ anh ấy biết tính anh vậy nên cũng có lúc nói đùa tôi rằng: 'mày lấy thằng này về mày có hầu nó được ko, khôn thì giải tán sớm đi'. Nói cứ nửa đùa nửa thật thế. 

Đã vậy, thỉnh thoảng chúng tôi cãi nhau, anh ấy có lúc nhường nhưng cũng có lúc cãi nhau bằng được với tôi và còn chấp cả mấy cái nhỏ nhặt. 

Bình thường tôi vẫn làm hết mọi việc giúp anh ấy được, nấu cơm cho ăn, vì yêu thương nên tôi thấy vui chứ chả kêu ca gì. Tiền tôi cũng tự kiếm được không cần dựa vào anh ấy. Nhưng những lúc ốm đau không nhờ được gì thì tôi lại thấy bực mình với nản quá. Người như này lấy về có đào tạo lại được không đây?

Tôi có nên lấy anh ấy hay không khi mà thời gian yêu nhau anh ấy vẫn không thay đổi gì? Tôi nên dừng lại hay tiếp tục và chấp nhận cuộc sống sau này sẽ gánh vác hết công việc gia đình vì chồng lười biếng?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ.

Các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hãy gởi về email info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận chia sẻ từ độc giả.

BBT thanhlamfc.com
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.