Nhói lòng khi chứng kiến con đau đớn vì bệnh tật

Đối với một người mẹ, con là tài sản quý nhất là tất cả tình yêu thương của mẹ dành cho. Người mẹ nào cũng muốn con mình được sinh ra khoẻ mạnh, khôn lớn. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, có những đứa trẻ không may mắn, sinh ra đã bị dị tật. Còn nổi đau nào hơn thế nữa khi chứng kiến con mình phải chịu bao đau đớn thiệt thòi.


Hãy cùng đọc tâm sự của một người mẹ chia sẻ dưới đây, để chúng ta thấy rằng cho dù như thế nào đi nữa, thì tình yêu thương của mẹ dành cho con sẽ không bao giờ thay đổi.

Viết cho con...

Hy vọng phép màu kì diệu sẽ đến với con!

Con à, còn 3 ngày nữa thôi là con tròn 2 tháng tuổi. Ra đời các bạn được về nhà, còn "nhà" đối với con là căn phòng cách ly của khoa nhi bệnh viện Đăk Lăk. Rồi lại khoa sơ sinh bệnh viện Nhi Đồng 2, cái phòng mà 1 ngày mẹ chỉ nghe 2 từ "báo bệnh, thăm nuôi". Con nằm đấy li bì, thở dốc từng cơn. Con mệt lắm đúng không, kháng sinh thì dùng liều nặng lấy đâu mà tỉnh táo chứ. Con cũng chẳng ăn được, chỉ nuôi ăn tĩnh mạch. 

Nhìn con nằm đấy thoi thóp, mẹ cảm thấy mình bất lực hoàn toàn. Đau lắm phải không con, dây dợ đầy người, đến thở cũng khó. Sinh con ra, cũng là lúc con không còn được mẹ bao bọc nữa, 2 mẹ con mình xa nhau từ căn phòng đấy. Nghĩ lại mẹ vẫn sợ con à, vẫn 2 hàng nước mắt chảy dài, nó giống như ác mộng phải không con. Con trong tâm trí mẹ chỉ là những hình ảnh tưởng tượng, nào có thấy con đâu chứ. Nhưng rồi ngày thứ 10 mẹ cũng được xuống với con, mong chờ lúc họ cho con đi chụp x-quang. 

Lúc đấy mẹ mới được bế sinh linh bé nhỏ của mẹ. Nhìn con đau đớn, mẹ không biết phải làm sao. Nhưng mẹ như muốn chết ngất đi khi nhìn chân tay con không giống như các em bé khác, con bị dị tật cả tay lẫn chân. Sinh ra con được 3kg2, mới 10 ngày con còn được 2kg2. Trời sao lại ác như thế, đã không được khỏe mạnh con lại thiệt thòi đủ thứ . Mẹ chỉ mong đấy là giấc mơ, khi tỉnh lại sẽ không phải như vậy. Nhưng biết sao giờ con, dần dần bố mẹ cũng phải chấp nhận đây là sự thật. Nhờ sự động viên của mọi người, mẹ tự dặn lòng sẽ cùng con vượt qua tất cả. Dù như thế nào chăng nữa, mẹ sẽ bước cùng con. Bố Mẹ sẽ là đôi tay và đôi chân của con. Nó không quan trọng con nhỉ, chỉ cần con vượt qua khỏi ranh giới giữa sự sống và cái nơi xa xôi tối mịt kia. 


Từng ngày trôi qua với mẹ như cả 1 thế kỷ, mẹ chưa biết thực hư chứng bệnh của con. Cũng chẳng ai nói rõ cho mẹ, chỉ biết con mẹ bị đa dị tật, suy hô hấp, suy thận, nhiễm khuẩn đường ruột. Sao mà lắm bệnh vậy hở con, trong khi thời gian mang thai con khỏe, mẹ cũng khỏe. Mẹ cứ ngỡ có sự nhầm lẫn nào đấy. Con nằm đấy 1 mình thoi thóp tìm sự sống, mẹ muốn gào thét lên tại sao lại như thế, tại sao không phải ai khác mà lại là con, mẹ chỉ ước mẹ có thể gánh sự đau đớn đấy cho con. Nhưng đến 1 ngày ông trời cũng thương nhà mình con ạ. Con cũng khỏe dần từng ngày 1 tháng 15 ngày nằm cách ly, rồi con cũng được ra cùng mẹ.

Đến tận bây giờ bác sĩ mới nói sự thật về căn bệnh của con cho bố mẹ biết. Con bị hội chứng Apert. Trời ơi, mẹ nghe như tiếng sét bên tai, mẹ nghĩ chắc mẹ nghe nhầm, hay là mẹ đang mơ. Nhưng không phải con à, nó là sự thật. Sao có quá nhiều cái sự thật đau lòng vậy con, làm sao mẹ tỉnh táo cho nổi. Mẹ không tin vào mắt mình nữa, cú sốc quá lớn đối với bố me. Mẹ nhớ đâu đó có 1 lần mẹ có đọc bài báo nói về bác diễn viên Quốc Tuấn cùng con trai chiến đấu với hội chứng quái ác này. Vì con cũng giống như anh ý. Mẹ như muốn gục ngã, không phải chứ, trong 65.000 trẻ mới có 1 trẻ bị.

Tại sao lại là con chứ, mẹ lau nước mắt hỏi ông trời. Ông trời bất công quá phải ko con. Mẹ phải làm sao đây, mẹ rối bời thật sự. Mẹ đọc trên báo, biết rằng hội chứng này cần phẫu thuật rất nhiều, chi phí rất rất cao. Chao ôi, 1 đôi vợ chồng trẻ, đến nhà ở còn đi thuê thì lấy gì bán để chữa cho con đây. Mẹ cũng không biết phải làm sao nữa con à. Mẹ chỉ biết cầu xin ông trời cho con mạnh khỏe, rằng có 1 sự nhầm lẫn nào đó. Đây không phải là sự thật. Liệu có một phép màu nào đấy không con. Xót xa quá con à. 

Hy vọng con sẽ luôn khỏe mạnh để bước tiếp cùng bố mẹ con nhé.

Mẹ sẽ cố gắng hết sức có thể.

Cố lên con gái yêu!

Tâm sự của một người mẹ

Các mẹ có thể chia sẻ tâm sự vợ chồng, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.