Những nguyên nhân chậm tăng cân

Có thể bạn nghĩ việc tăng cân là khó nhưng thực ra không phải vậy, nếu bạn áp dụng đúng khoa học thì rất dễ để tăng cân. Khó tăng cân, chậm tăng cân, bạn muốn biết nguyên nhân không? Những nguyên nhân chậm tăng cân sẽ giúp bạn tìm ra được hướng giải quyết.


Những nguyên nhân chậm tăng cân

Cũng như việc giảm cân, bạn cần tìm ra những cách tăng cân đúng và phù hợp với cơ địa bản thân mình. Chưa áp dụng tăng cân hoặc đã áp dụng nhưng chưa có kết quả tốt, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân chậm tăng cân này để có thể cải thiện được tình hình tốt hơn.


Biếng ăn:Thông thường người đã gầy ốm lại rất biếng ăn. Vậy thì làm sao có thể mập lên được. Do đó, bạn hãy xóa bỏ thói quen biếng ăn này ngay nhé. Ăn ít, biếng ăn sẽ không có đủ nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể. Một ngày bạn sẽ hoạt động nhiều và mất nhiều năng lượng nhưng lại không bổ sung thì làm sao có thể tăng cân được. Lưu ý điều này và khắc phục bằng cách ăn nhiều hơn trong ngày, ăn cả bữa chính và bữa ăn vặt nhiều hơn nhé.

Bỏ bữa sáng:

Bữa sáng hãy ăn như một người giàu có là lời khuyên đúng đắn dành cho bạn, nhất là đang trong thời kỳ muốn tăng cân. Thói quen bỏ bữa sáng, không quan tâm nó sẽ khiến cho cơ thể bạn thiếu năng lượng trầm trọng.

Trong khi đó, cả một đêm dài bạn ngủ và sáng mai dậy sẽ là một ngày dài hoạt động, làm việc, thể thao... Vì vậy, đừng lơ là bỏ bữa sáng mà hãy cung cấp một bữa sáng thật giàu năng lượng nhé.

Cơ thể không hấp thu:Cơ thể không hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào cũng là nguyên nhân chậm tăng cân. Những dinh dưỡng bạn ăn từ bữa ăn hàng ngày lại không được tổng hợp một cách tốt nhất khiến cho cơ thể bạn bị thiếu dưỡng chất.

Nguyên nhân này thuộc về cơ địa, bạn có thể gặp chuyên gia dinh dưỡng để có cách cải thiện được tình hình.

Tiêu hóa kém:

Hệ tiêu hóa là cơ quan quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình tăng cân của bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều cách tăng cân tốt nhưng lại bị bệnh về đường tiêu hóa thì cũng khó lòng để mập lên.

Hoạt động quá sức:Làm việc quá sức mỗi ngày, tiêu hao nhiều năng lượng... cũng làm cho quá trình tăng cân của bạn bị khựng lại. Do vậy, hãy điều phối công việc của mình thật tốt để có thể tăng cân hiệu quả nhé.

Ngủ ít:

Giấc ngủ rất quan trọng trong 1 ngày, nếu ngủ ít lại hay thức khuya thì bạn đang làm cho quá trình tăng cân của mình đi xuống. Hãy chú trọng giấc ngủ hơn ngay từ bây giờ, bạn sẽ thấy mình mập lên dần và tinh thần thêm thoải mái hơn đấy.

Những nguyên nhân chậm tăng cân như trên sẽ giúp bạn giải đáp được lý do mình không thể mập lên. Hãy cải thiện tình hình để tốt cho sức khỏe cũng như việc tăng cân của mình nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.