Nỗi niềm của mẹ khi con ốm

Người mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được khoẻ mạnh, không ốm đau. Nhưng không phải bé nào cũng được như thế, bài viết này chia sẻ nỗi niềm của một bà mẹ khi con ốm. Chỉ có những người đã từng làm mẹ mới hiểu rõ cảm giác, khi nhìn đứa con thơ của mình vật vã vì dùng thuốc.


Xem thêm:

Mách mẹ cách chăm con cực nhàn không quấy khóc

Nỗi niềm của mẹ khi con ốm, là cảm giác mà nhiều người mẹ đã từng trải qua.

Sinh con ra được 3,7 kg mẹ tưởng nuôi con sẽ dễ, con ti mẹ hoàn toàn, mẹ tưởng con sẽ không ốm đau cho đến 6 tháng. Nhưng mẹ không ngờ 15 ngày tuổi con bắt đầu thở khò khè, mẹ hằng ngày nhỏ nmsl cho con, mẹ mong con sẽ khỏi vì nghĩ nằm điều hoà con khô mũi thôi.

2 tháng tròn con húng hắng ho mẹ cho đi khám, bác sĩ bảo viêm họng nhẹ. 2 tuần sau đi tiêm 5.1 con không được tiêm vì bác sĩ bảo bị viêm phế quản, mẹ đưa con đi khám bác sĩ bảo con không sao chỉ bị viêm mũi, mẹ mừng lắm. 


6 ngày sau con ho nặng hơn, mẹ đưa con lên bệnh viện nhi trung ương thì con đã viêm tiểu phế quản cấp, những gói thuốc kháng sinh đầu tiên của con bắt đầu. 5 ngày sau hết thuốc mà con chưa khỏi, mẹ lại đưa con đi, bác sĩ bảo uống tiếp kháng sinh đó 3 ngày nữa.

Sau 3 ngày con không đỡ, mẹ đưa con đi khám tai mũi họng, bác sĩ ở đây bảo con bị viêm mũi mủ, viêm tai giữa, viêm tiểu phế quản, và lại 8 ngày 3 loại kháng sinh khi con tròn 3 tháng. Sinh con ra được 3,7 kg mà nuôi con 3 tháng con chưa được 6 kg, người con gầy, mềm nhũn và yếu ớt vì thuốc, mỗi lần uống thuốc con khóc mà mẹ xót xa, 5-6 xi lanh bơm đầy thuốc. 

Nếu giờ đây có 1 điều ước, mẹ ước con khỏi bệnh để con lại cười lại hóng chuyện chứ không phải ngủ li bì vì đau, vì sốt, vì mệt nữa.

Tâm sự của một người mẹ
.
Các mẹ có thể chia sẻ tâm sự của mình, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!


Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.