Thiếu ngủ thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Những hiện tượng có thể xảy ra đối với bạn khi thường xuyên mất ngủ, ngủ ít trong ngày đó là nhanh lão hóa da, tăng cân nhanh chóng, hay mệt mỏi, mất tinh thần làm việc...


Thiếu ngủ thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Xem thêm:

Ăn gì giảm ung thư?


Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày

Nếu bạn là phụ nữ tuổi trung niên thì tình trạng ngủ ít, khó ngủ còn dễ gặp hơn nữa. Do vậy, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn cần quan tâm giấc ngủ của mình hơn để tốt cho sức khỏe. Thiếu ngủ thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, bệnh do thiếu ngủ gây ra như thế nào, bạn cần chú ý nhé.

Nhanh lão hóa da:


Khi thiếu ngủ, cơ thể bạn sẽ bị tăng hàm lượng Cortisol-hormone sẽ làm tổn hại đến lớp collagen của da, từ đó, da của bạn rất dễ bị tổn thương, nhanh nhăn hơn bình thường.

Về việc phục hồi da nhanh chóng là vì có hormone tăng trưởng GH (Human Growth Hormone-HGH), trong khi đó, hormone này chỉ tiết ra khi chúng ta ngủ đủ giấc. Nên nếu muốn da của bạn được bảo vệ thì cần ngủ đủ giấc hơn mỗi ngày nhé.

Hay mệt mỏi:


Chắc chắn là như vậy, nếu thường xuyên mất ngủ vào ban đêm thì ban ngày bạn sẽ rất khó để khỏe mạnh, sảng khoái mà sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Lâu dần sẽ trở nên stress, hay cáu bẳn... 

Dễ bị trầm cảm:

Trầm cảm là một hiện tượng dễ xảy ra ở người không được bảo đảm giấc ngủ mỗi ngày. Vì thế, các bạn cũng nên biết được điều này và cải thiện giấc ngủ của mình ngay từ bây giờ.

Giảm ham muốn tình dục:


Giấc ngủ có mối liên hệ với ham muốn tình dục. Giấc ngủ kém thì ham muốn tình dục cũng từ đó trở nên yếu dần. Lý do là vì, lượng hormone nội tiết tố của bạn sẽ bị giảm sút.

Cùng chăm sóc sức khỏe đời sống của mình và gia đình của mình ngay từ những việc nhỏ nhất nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.