Tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ vì mẹ chồng

Thật sự hôm nay tôi muốn mọi người cho tôi lời khuyên về cảnh mẹ chồg nàng dâu. Không biết tôi sinh xong nóng tính nên hay cảm thấy ức chế hay do mẹ chồng nữa. Tính tôi thì yêu ra yêu, ghét ra ghét. Tôi không diễn hay nịnh bợ được!Xem thêm:

Bức xúc vì chị dâu nhỏ nhen ích kỷTôi sinh con đã hơn 4 tháng, từ lúc đẻ xong đến giờ, ngày nào bà cũng có mặt trong phòng nằm đến đêm. Con tôi thì trộm vía rất ngoan, ngủ xuyên đêm từ trong tháng nên 2 vợ chồng cũg không vất vả trông đêm, tôi cũng có sữa nên càng nhàn. 

Nhưng đêm nào cũng vậy, bà sang nằm ngủ đến nửa đêm gọi không dậy, mặc dù cháu đã ngủ say từ đời nào rồi. Gọi dậy bảo mẹ về phòng nằm nghỉ đi thì mẹ nói mẹ có ngủ đâu. trong khi ngáy rất to. Tình muốn ngủ sớm vì cả ngày trông con cũng mệt. Bà nằm chen giữa 2 vợ chồng để ngủ. Chưa kể con tôi nằm cũi bà vẫn vô tư vào đến đêm muộn không về phòng ngủ!

Tôi phận con dâu, không dám nói nhiều, chồng tôi có nói vài lần bà mới chịu về phòng trong trạng thái vẫn luyến tiếc không muốn về. 2 vợ chồng tôi cưới nhau chưa đượcc 1 năm. Nhiều khi cần không gian riêng tư mà bà không hiểu cho. Phải nói thêm là tôi rất sợ ma, nhưng từ khi có con tôi ngủ chập chờn lắm vì thường xuyên phải nhòm con nằm cũi thế nào. Đêm nào ít bà cũng sang 1 lần không thì 2-3 lần để sờ cháu trong khi nó ngủ say.

Mỗi lần sờ cháu là nó ọ ẹ làm tôi lại phải dậy theo. Nhiều đêm tôi mở mắt ra thấy bà xõa tóc đứng trước cũi cháu nằm làm tôi sợ hốt hoảng. Cháu đang ngủ ngon cứ sang sờ nắn làm gì không biết, kể cả yêu thì điều đó cũng không đúng lúc.

Tôi không dám nhận mình giỏi giang gì nhưng mà tôi nuôi con rất khoa học. Bà thì luôn muốn nuôi cháu theo cách 30 năm trước mà bà nuôi con bà. Mẹ chồng tôi thường bĩu môi dè bỉu tôi, tôi làm gì bà cũng không ưa làm tôi cảm thấy ức chế khi con mình mà mình không được lựa chọn cách dạy dỗ.

Hơn thế nữa bà rất khéo. Trước mặt mọi người luôn tỏ ra là mình yêu con cháu, nhất là con dâu. Kể cả người ngoài lúc nào bà cũng tỏ ra thương xót. Nhưng, sau lưng thì bà chửi như hát hay. Tâm trạng nuôi con đã stress rồi lại còn cay cú vì chửi người khác mà tôi phải nghe nữa nên rất mệt mỏi.

Nhà tôi thì không giàu có lắm nhưng mẹ đẻ và bên ngoại cũng cho tiền để đỡ đần trong khi tôi nghỉ làm. Đại loại tôi chi tiêu không phải lo lắng gì hết. Nhưng ở với mẹ chồng, tôi mua cái gì bà cũng không cho mua. Nếu mua về là bị xỉ vả. Không biết có phải bà ki bo không chứ lấy giấy lau vệ sinh cho cháu, bà còn không muốn tôi dùng quá 3 tờ để lau và bảo tôi phí phạm.

Cháu đẻ ra bà cũng không cho đồng nào. Thỉnh thoảng mua được cái bánh ngọt bảy chục cho con dâu thì lên nhà thông gia khoe phải mua bánh xịn cho tôi. Ăn mà cứ phải nghe kể công đắt đỏ thực sự tôi không muốn ăn chút nào luôn. Có bao giờ bà sợ là tôi tiêu tiền của con bà không nhỉ trong khi hàng tháng tôi vẫn đóng tiền ăn như bình thường.

Tính tôi không ưa nịnh, và nếu không hài lòng là mặt tôi sưng lên. Bà khéo quá nên lúc 2 vợ chồng tôi và mẹ chồng tranh luận thì bà nói xách mé tôi. Có chồg tôi thì bà lại ôm cháu nói 'mẹ mắng bà'. Và như vậy thì chồng tôi lại khó chịu với tôi.

Tình hình như thế này chắc 2 vợ chồng tôi còn căng thẳng dài dài. Tôi cảm thấy chán cảnh mẹ chồng nàng dâu này lắm rồi.

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có thể gởi tâm sự làm dâu, tâm sự con cái... về hộp thư info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài nhé!
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.