Trồng hạt đậu 'tình yêu' món quà ý nghĩa tặng người ấy

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là các bạn có thể tự tay trồng hạt đậu 'tình yêu' tặng cho người ấy của mình rồi. Món quà ý nghĩa mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho nữa kia của bạn. Chắc chắn người ấy của bạn sẽ vô cùng bất ngờ cho mà xem.


Cùng chuyên mục trổ tài làm nông bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé!

Hạt đậu thần kỳ này thuộc họ hàng nhà đậu, bởi vậy nó có một sức sống rất mãnh liệt cũng như khả năng phát triển nhanh chóng. Cây phát triển tối đa có thể trở thành một giàn đậu rất lớn.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một chiếc chậu nhựa nhỏ xinh.
- Đất thường hoặc đất tinh thể.
- Hạt đậu giống tùy loại ưa thích
- Một chiếc cốc ngâm đậu trong nước trước khi trồng.


Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm hạt đậu vào trong nước ấm trong khoảng 15 -20 phút với tỉ lệ (3 thường + 1 nóng) để hạt hút nước và trương phồng lên.


Bước 2: Vùi hạt vào trong đất ở độ sâu nhất định. Lưu ý cắm phần cuối của hạt xuống dưới nếu vùi dọc hạt hoặc để ngang hạt là tốt nhất.


Bước 3: Hằng ngày tưới nước ẩm cho đất và đảm bảo hạt không bị khô.


Để chậu trồng ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Sau từ 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển.


Về sau bạn có thể trồng ra vườn ở những chỗ nhiều đất hơn và rộng rãi hơn.


Bạn có thể tự chọn những mẫu thông điệp sẵn có trên mỗi hạt đậu như: I Love You, Happy Birthday, Good Luck, Bye Bye, Only You, See You, I Miss You... để gửi những lời yêu thương dành cho những người mà bạn yêu quý.


Đặc biệt, ngoài "sứ mệnh" gửi đi những thông điệp những hạt đậu thần kỳ này bản chất vẫn là những cây đậu đỏ khổng lồ, chúng vẫn phát triển và sinh trưởng bình thường.


Điều này có nghĩa là người nhận có thể tiếp tục vun trồng cho cây phát triển tiếp tục. Chúng lớn rất nhanh với những chiếc lá to rất đẹp, chỉ sau 2-3 tháng đã hình thành một giàn cây đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.