Ức chế vì chồng bênh mẹ, nặng lời với vợ

Chuyện mẹ chồng nàng dâu thật sự là một đề tài muôn thuở. Và có những trường hợp, chỉ vì chuyện này mà hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.
Xem thêm:

Bức xúc vì chị dâu nhỏ nhen ích kỷ


Cảm thấy có lỗi với mẹ chồng


Giống như câu chuyện của tôi đây, tôi và chồng đã có nhiều xung đột chỉ vì mẹ chồng. Tôi không thể chấp nhận được việc cho dù tôi đúng và mẹ chồng sau thì chồng vẫn bắt tôi phải nhận lỗi với mẹ anh ta.

Có rất nhiều chuyện xích mích giữa tôi và mẹ chồng trong suốt thời gian qua và lần nào cũng vậy, chồng tôi không có ý định bênh tôi, hoặc là người đứng ra phân xử phải trái, mà anh ấy lúc nào cũng muốn tôi phải lựa mẹ chồng, phải chiều mẹ chồng dù sai hay đúng.

Bà đã hơn 60 tuổi, mắt kém, bà rất thích dạy cháu học (con tôi học lớp 1). Chỉ cần thấy cháu viết thành chữ là mẹ chồng lại khen cháu giỏi, bất kể là con tôi viết thừa, thiếu ô ly hay chữ to, nhỏ, cong, xiên vẹo gì bà cũng không cần biết.


Chồng luôn bắt tôi phải chiều mẹ chồng

Nhìn vào thấy con viết không đúng hàng lối nên tôi nói con viết lại thì chồng tôi quay ra nặng lời với tôi. Anh ấy nói tôi không biết lựa người sao, viết sai như vậy cũng không chết, bà thì bênh cháu, nói cháu viết đúng rồi... Tôi chỉ muốn con mình viết lại cho đúng kẻo cháu quen tay, cứ được bà khen rồi không sửa chữa được...

Tôi cảm thấy vô cùng ức chế và cô đơn trong căn nhà này, ngay cả chồng tôi cũng không cần biết tôi đúng, chỉ cần thấy mẹ anh ta vui là anh ta có thể chửi rủa tôi bất cứ lúc nào. 

Thực sự, bây giờ tôi cảm thấy chán chường, chán cả chồng và mẹ chồng. Là tôi sao hay sao?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ

Chị em phụ nữ có tâm sự muốn chia sẻ về chuyện làm dâu, chuyện vợ chồng... hãy gởi về email: info.tamsudanba@gmail.com để được đăng tải và nhận được góp ý của mọi người nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.