Xã hội này còn được mấy đàn ông tốt?

Hết vụ đánh ghen này đến vụ ngoại tình kia chắc hẳn đã làm phụ nữ mất hết niềm tin vào hôn nhân, vào một người đàn ông chân chính, có trách nhiệm và chung thủy tuyệt đối với mình.Xem thêm:

Đàn bà khổ lắm chứ sung sướng gì


Đàn bà hư hay ngoan thì hạnh phúc?

Nhiều chị em thắc mắc hỏi đàn ông tốt trong xã hội này còn hay không? Ừ thì chắc còn, nhưng còn được bao?

Như những gì mà tôi đã chứng kiến trong cuộc sống, đã trải nghiệm thì đàn ông nào cũng khốn nạn như nhau hết. Xin cho tôi được xin lỗi những người nào là đàn ông chân chính thực thụ, yêu thương vợ con và sống có trách nhiệm, không ngoại tình cũng chẳng phản bội vợ mình. Nhưng chắc là số ấy ít lắm, phải thuộc dạng hàng hiếm có khó tìm, chỉ đếm trên đầu ngón tay của một bàn tay thôi.Giờ xã hội này loạn, loạn hết rồi. Trai trên gái dưới, ngoại tình cứ ngang nhiên như là cái chợ. Những thằng nào khôn một tí lúc bị vợ phát hiện thì còn về xin lỗi vợ, thề hứa đảm bảo, mặc dù cũng chẳng thể nào tin được nữa đâu, nhưng ít ra nó còn có lời xin lỗi.

Còn những thể loại khác thì mặt vênh lên, xửng cồ lên: 'ừ, bố mày ngủ với gái đấy thì đã làm sao?. Như kiểu một chiến tích ngang nhiên thì không thể nào chấp nhận nổi. Rồi thì lại kiểu: 'tao chán mày thì tao đi ngủ với gái đã sao?'. Ừ, tất nhiên là không sao rồi, có sao thì cũng là mày bị chứ bọn tôi có bị sao đâu. 

Chán nhau thì ai chả có lúc chán, nhưng vấn đề là đàn bà không khốn nạn như bọn đàn ông, không có cái kiểu đi ngủ với thằng khác hoặc có thì cũng là hiếm lắm chứ không đầy rẫy như những gì mà đàn ông làm. 


Đấy, hơn nhau ở chỗ đấy thôi. Còn lấy nhau về mới biết được thói xấu của nhau, cũng có lúc chán lắm chứ. Quan trọng là có bỏ qua cho nhau để cùng chung sống vì tương lại hay không mới là vấn đề, mới là cái khó và đáng trân trọng. Có thế thôi. Lúc yêu thì ngọt ngào lắm, nhẹ nhàng lịch sự lắm. Lúc lấy về thì cục súc, gia trưởng, bảo thủ... Cái anh mà nhẹ nhàng ngày xưa đâu rồi? Chắc là chết hết rồi các chị em à.

Tôi còn có loại này nữa: Lúc đàn ông mà có lỗi với mình, mình mà bỏ qua cho dễ dàng thì chúng nó lại nhờn, lần sau lại tiếp diễn như thế, về xin lỗi vợ một cái là xong. Nhưng nếu mà căng căng là nó cũng 'kệ con mẹ mày', *éo quan tâm nữa. Căng lại với mình như kiểu mình là người có lỗi vậy.

Theo tôi, các chị em ạ, hãy thấy đó mà rút kinh nghiệm. Không tin một thằng nào hết. Nếu cảm thấy tin tưởng chồng thì tốt nhất là: 'Mắt không thấy thì tim không đau'.

Chia sẻ của một bạn đọc.

Các bạn có tâm sự gì muốn chia sẻ hãy gởi về hộp thư Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.