Xúc động tâm sự của bà mẹ nghèo gởi cho con ngày sinh nhật

Vài dòng chúc mừng sinh nhật con yêu lần đầu tiên của bà mẹ trẻ chất chứa bao nhiêu hy vọng, bao nhiêu tình thương cũng đầy nỗi buồn oán trách bản thân vì không làm ra kinh tế nên sinh nhật mà chẳng thể nào mua nổi 1 món quà cho con.


Xem thêm:

Nhói lòng khi chứng kiến con đau đớn vì bệnh tật

Nỗi niềm của mẹ khi con ốm

Thế mới nói, phụ nữ cho dù thế nào thì cũng vẫn phải làm ra tiền để không chịu những cảnh ngửa tay xin tiền chồng...

Đây là lời tâm sự của một bà mẹ trẻ trong ngày sinh nhật đầu tiên của con yêu. Chúc chị, cháu và gia đình luôn mạnh khỏe, đồng thời chúc chị sẽ nhanh chóng tìm được việc làm. 

Độc giả cùng đọc những lời tâm tình đầy xúc động này nhé.

'Con yêu à!!!

Ngày này của năm trước mẹ đang nằm trong viện chờ từng giờ, từng phút để gặp gỡ con. Bố con là người luôn bên cạnh mẹ cùng mẹ trong suốt hành trình chào đón tình yêu của bố mẹ ra thế giới bên ngoài.

Trông chờ 9 tháng 10 ngày mang con trong mình mẹ thật hạnh phúc chỉ chờ đơi phút giây được gặp con yêu thiên thần của bố mẹ. Nhớ lại phút giây con chào đời lúc đó là 9:35 phút sáng. Vì mẹ không có dấu hiệu chuyển dạ hay bất kì dấu hiệu nhận biết nào là sắp sinh, nhưng đã quá ngày dự kiến sinh 4 ngày nên bố đã làm thủ tục nhập viện cho mẹ. 

Ở viện 1 ngày nhưng cũng không có dấu hiệu chuyển dạ, con lì quá đấy!!! Sáng ra mẹ đi kiểm tra thì nước ối còn cũng không phải nhiều nên bố mẹ quyết định sinh con bằng phương pháp mổ. Làm thủ tục xong mẹ lên bàn mổ nằm chờ các bác sĩ chuẩn bị, lúc đó mẹ thấy run lắm nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh. 


Sau khi gây tê xong bác sĩ còn hỏi mẹ có sợ không? Mẹ trả lời là không! Thực ra là có vì bác sĩ bảo huyết áp mẹ tụt nên cứ luôn miệng nói phải hít thở thật đều... Lúc đó mẹ run lắm chứ nhưng cứ phải nói là không để tự trấn an mình với lại cứ nghĩ sắp được nhìn thấy con mẹ thấy hạnh phúc rồi. Các bác sĩ tiến hành mổ không đến 5 phút là mẹ đã nghe thấy tiếng khóc của con, lúc đó mẹ vỡ òa trong niềm hạnh phúc vui sướng, cảm xúc còn hơn cả trúng số độc đắc nữa mặc dù mẹ chưa bao giờ biết chỉ nghe người ta nói trúng số độc đắc vui lắm.

Và mẹ đã được gặp con tình yêu của mẹ rồi thoắt cái 1 năm đã qua con đã được tròn 1 tuổi. Thế sao mà giờ này mẹ thấy buồn vậy, sinh nhật của con mà mẹ không có nổi tiền mua cho con lấy 1 bộ quần áo. Mẹ thật vô dụng phải không con? Trong suốt 1 năm qua hoàn toàn do trợ cấp của ông bà và nhất là bố con. Mẹ không giúp họ được gì cả vì mẹ phải chăm con... Nhiều khi mệt mỏi bố con có trút giận lên đầu mẹ nhưng không sao, điều đó không quan trọng... Mẹ hiểu bố cũng mệt mỏi mà. 


Mẹ buồn vì sinh nhật của con mẹ chả có một món quà nào tặng con cả vì kinh tế bố con giữ hết mẹ muốn mua gì cũng phải ngửa tay xin bố con nhiều khi không cho còn cằn nhằn nữa. Nhưng không sao mẹ sẽ cố gắng được cho đến khi con tự mình bước đi và tự mình xúc ăn mẹ sẽ đi làm kiếm thật nhiều tiền để lo cho cuộc sống. Lúc đó mẹ sẽ không phải xin tiền bố con nữa, bố cũng không phải suốt ngày than phiền vì mẹ suốt ngày ngửa tay xin từng đồng của bố con nữa. 

Còn việc của con bây giờ là ăn ngon ngủ kĩ, ngoài kia cứ để mẹ lo dù việc gì nặng nhọc đến mấy mẹ cũng lo được cho con. Vì con là cục nợ của mẹ nhưng lại là cả thế giới tuyệt đẹp và tràn đầy niềm vui và hạnh phúc của mẹ, thế nên có đi đâu về đâu làm gì thì mẹ cũng mong cục nợ này sẽ mai mãi là cục nợ mà mẹ muốn nhất... Chúc con sinh nhật vui vẻ ngoan ngoãn, khỏe mạnh, ăn ngon ngủ kĩ. 

Mẹ yêu con!!! Cục nợ to đùng!'

Tâm sự của một người mẹ!

Các bạn có tâm sự chuyện con cái, tâm sự gia đình... muốn chia sẻ hãy gởi đến email Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.