Cách chữa chàm sữa cho trẻ hiệu quả

Chàm sữa ở trẻ nhỏ là một hiện tượng rất thường xảy ra. Nhiều bậc cha mẹ thiếu kinh nghiệm nên đã rất lúng túng và lo lắng trong trường hợp này. Dưới đây các bạn sẽ được chia sẻ về cách chữa chàm sữa cho trẻ hiệu quả.


Đây là một chia sẻ của bạn đọc, các bạn có thể tham khảo qua cách chữa chàm sữa cho trẻ này nhé. 

Có rất nhiều mẹ rất bối rối và lo lắng khi con bị chàm sữa, mình xin chia sẻ một phương pháp trị chàm sữa của dân tộc Nùng ở Thái Nguyên mà có lần mình tham khảo được trên mạng, cả ngàn bà mẹ làm và chữa khỏi cho con, cách chữa an toàn cho trẻ nhỏ và cũng khá dễ thực hiện.


Nguyên liệu: 

-1 chén sứ

-1 khăn sữa hay khăn xô: loại 2 lớp mỏng, không lọt cám là được

- Cám gạo: loại cám khi xay gạo

-Than củi đang cháy đỏ

Cách làm: 

- Bọc khăn sữa lên miệng chén, cột căng mặt khăn, cho cám gạo lên đầy, đập 2-3 viên than củi lên trên cám, thổi nhẹ cho cám cháy.

- Khi than hết đặt thêm than, cẩn thận không để cháy khăn nhé, làm sao cho cháy được càng nhiều cám càng tốt, khi than cháy gần đến khăn thì gạt than và cám đi, mở khăn ra sẽ thấy dầu cám trong chén.

- Lấy lớp dầu đó bôi lên vết chàm, sẽ thấy khỏi từng ngày luôn, bôi đến khi da đẹp thì thôi.

Dầu cảm thành phẩm phải màu đen đen, mỡ mỡ, nếu loãng như nước là không đạt. Bôi lần đầu con khóc lắm vì xót nhé, da khô lại và sẽ bớt, thương con các mẹ ráng chịu. bôi 1 lớp mỏng tránh vướng vào mắt trẻ.

Các bạn có kinh nghiệm nuôi con hay, hãy chia sẻ với các chị em khác qua hòm thư info.thanhlamfc.com để được đăng bài nhé.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.