Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai

Trong quan hệ vợ chồng, các bạn có thể dùng các biện pháp tránh thai như cấy que, dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai... và cũng có thể áp dụng biện pháp tránh thai tự nhiên đó là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai là một trong những phương pháp đã nhiều người áp dụng nhưng cũng có tỉ lệ đúng sai riêng tùy theo cơ địa của mỗi người.

Biện pháp tránh thai tự nhiên bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt có một ưu thế đó là giúp cả 2 vẫn giữ được cảm giác thật sự, tăng khoái cảm và sự hưng phấn. Ngược lại, nó cũng có khuyết điểm đó là không tránh thai 100% được. Vì vậy, vẫn có trường hợp áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn nhưng vẫn có thai.


Rụng trứng là khi một trứng hoặc hơn 1 trứng được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau, sự thụ tinh sẽ xảy ra.

Do vậy, các bạn muốn tránh thai thì có thể tránh những ngày này ra là tỉ lệ quan hệ không mang thai cao.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt quan hệ không mang thai:


Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai cơ bản được tính như sau. Nên nhớ là bảng này chỉ tương đối, với những người có vòng kinh nguyệt không đều theo các tháng thì cần cẩn trọng hơn nhé.

Cách tính ngày rụng trứng



Hãy theo dõi bảng tính ngày rụng trứng dưới đây để biết được mình sẽ rụng trứng vào ngày nào một cách chính xác hơn.
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.