Chia tay người cũ, sẽ có người mới tốt hơn

Qua đây tôi chỉ muốn nói hạnh phúc luôn mỉm cười với ta. Các bạn đừng quá thất vọng khi vấp ngã nhé. Vì sẽ có ai đó giúp ta đứng dậy tìm lại được hạnh phúc mà ta vốn phải có nó!!!


Bây giờ thì tôi đã có người yêu mới, anh rất yêu thương và chung thủy với tôi. Tôi muốn kể về mối tình của tôi với người cũ. Chuyện tình yêu của tôi với người cũ qua gần năm rồi nhưng thỉnh thoảng nghĩ đến lại thấy đau. Tôi và người yêu cũ yêu nhau hơn bốn năm, hai gia đình cũng thân thiết và qua lại, coi nhau như gia đình và cả hai bên đều có xác định cưới xin.

Yêu nhau bốn năm nhưng hai năm chờ đợi. Anh ta đi nghĩa vụ 18 tháng và xin ở thêm 6 tháng là 24 tháng. Chưa kể là về vì làm công tác phường nên hay đi tập huấn tháng hai tháng là chuyện bình thường. Thời gian anh ta đi nghĩa vụ, tôi chờ đợi. Ba tháng tân binh không liên lạc một lần nào khiến tôi nhớ thương đến nỗi khóc ròng, chỉ chờ cuối tuần lên thăm anh thôi.

Sau ba tháng dùng điện thoại vẫn chỉ giấu diếm, lén lút vì nếu biết sẽ bị thu và phạt. Thương người yêu ở xa lại đóng quân tận Bắc Giang nên cứ đều đều tháng nào tôi cũng gởi phát nhanh sữa, bánh các loại, rồi gửi cả lên để biếu chỉ huy trên đấy. Người yêu thích ăn gì là gởi ngay cho anh ta, người yêu kêu hè trên đấy nóng lại túc tắc gởi C sủi cho anh ta uống, các loại trà gói cho anh ta pha. Người yêu kêu bị giời leo lại cuống cuồng đi mua thuốc gởi phát nhanh lên.

Vì hàng tuần thứ 3 là được ra bưu điên nhận đồ cho đơn vị, nên nếu ai có thư hay đồ đều lấy về hết để đơn vị. Hai ba tháng mới xin được về từ chiều thứ 6 đến sáng chủ nhật. Hai năm yêu không biết kỉ niệm rồi bên nhau là gì. Nhưng tôi vẫn vui vẻ chờ đợi và không than trách dù chỉ một câu, chỉ biết chờ đợi những ngày phép anh được về là vui lắm rồi. Anh được về phép lại chuẩn bị sữa bánh đóng thùng cho anh mang lên đơn vị.


Có lẽ hạnh phúc với tôi nhất là ba tháng cuối anh xin ở thêm đơn vị. Lúc đó gần ra quân nên dùng điện thoại thoải mái. Cảm giác vui và hạnh phúc vô cùng vì ngày nào cũng được nói chuyện, nhắn tin...

Rồi cái ngày anh ra quân cũng đến. Ra đón anh mà vui không tả xiết. Những tưởng là sẽ mãi mãi được hạnh phúc như thế. Nào ngờ anh về công tác ở phường và có quen một cô gái, cô này làm giáo viên mầm non, hay múa cho phường trong các dịp.

Mãi sau này một chị trong phường làm cùng anh ta cứ thấy tôi vẫn đăng những tấm hình tình cảm của tôi với anh ta lên facebook thì mới làm lạ vì chị này biết rằng anh ta có qua lại với cô gái kia (chị biết
cô gái kia vì cùng sinh hoạt hè cùng nhau). Đã thế đi họp cùng nhau toàn ngồi cạnh nhau nên chị nghi ngờ và cho tôi biết chuyện.

Chị còn kể là cô gái này thích người yêu cũ tôi trước và có ý 'cưa' anh ta. Ban đầu chị còn không dám nói với tôi vì sợ tôi yêu anh lâu, tình cảm như thế lại đi tự tử mất. Rồi có một ngày tôi được mách nên vào facebook cô gái kia xem thử thì tôi sốc khi nhìn thấy đôi giầy của anh ta.

Nói thật tôi không biết phải tả cảm giác ấy như thế nào nhưng thật sự khó tả lắm. Càng trắng trợn hơn khi anh ta đòi chia tay tôi vì lý do mẹ đi xem không hợp, nếu lấy nhau sẽ bỏ nhau. Tôi cứ ngây thơ khi tin đấy là sự thật, càng thấy thương anh hơn. Cho đến khi bạn kia bảo tôi vào facebook cô gái kia thì đúng là khốn nạn thật, tôi gọi điện cho người yêu nhưng anh ta còn chối. Tôi tắt máy và chỉ biết sống trong nước mắt.

Chỉ trong 1 tháng tôi gầy đi 5 kg. Càng nghĩ đến hình ảnh người yêu cũ tôi lại càng ức. Ôm hận trong lòng. Mãi sau khi bình tĩnh rồi thì chị làm cùng ngoài phường mới kể tôi nghe toàn bộ sự việc, 2 người họ đã qua lại hơn năm nay, anh ta cũng đã qua lại nhà cô gái kia lâu rồi mà thôi không hề biết gì.  Bởi trong thời gian qua, anh ta vẫn ngọt ngào với tôi, vẫn quà cáp các ngày, vẫn nhắn tin, gọi điện hàng ngày nên tôi càng không có sự nghi ngờ.

Tháng 3 chúng tôi chia tay thì tháng 6 họ kết hôn. Tôi đã bỏ qua như bỏ một đồ vật rác rưởi không còn xài được nữa nhưng thật trêu ngươi, cô gái kia còn nhiều lần nhắn tin cho tôi như khoe thành tích đạt được, cũng mời đám cưới tôi với giọng điệu: 'Chuyện qua rồi bây giờ chị là vợ a ấy. Chị mời em qua đám cưới anh chị, chúc anh chị trăm năm hạnh phúc'. Đọc được những giọng này tôi vô cùng bực mình nhưng vẫn kiềm chế, không nói gì cả.

Sau này, tôi có thường xuyên tâm sự với một anh là bạn của người yêu cũ đốn mạt của tôi. Chúng tôi nói chuyện vài tháng thì anh có tình cảm với tôi còn tôi vẫn chỉ coi anh là bạn nhưng không ngờ sau này yêu lúc nào không hay.

Hiện tại, chúng tôi sống rất hạnh phúc với nhau, anh quan tâm, yêu thương, lo lắng cho tôi rất nhiều. Anh còn nói tôi sao hiền quá vậy khi đối xử với 2 con người tệ bạc kia. Nhưng thực sự tôi không còn muốn phải dính dáng gì tới họ nữa.

Tôi bây giờ cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc, cứ tưởng hông còn ai tốt nữa mà người đàn ông bây giờ của tôi thực sự rất tốt. Qua đây tôi chỉ muốn nói hạnh phúc luôn mỉm cười với ta. Các bạn đừng quá thất vọng khi vấp ngã nhé. Vì sẽ có ai đó giúp ta đứng dậy tìm lại được hạnh phúc mà ta vốn phải có nó!!!

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự muốn giãi bày, hãy gởi đến Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.