Khắc tuổi, khắc mệnh, chúng tôi phải buông tay nhau sao?

Vì khắc tuổi, khắc mệnh mà tôi và anh bị gia đình cấm kịch liệt trong khi 2 đứa rất yêu thương nhau. Chúng tôi phải buông nhau trong đau khổ như thế này hay sao?


Mấy ngày vừa rồi, đêm nào tôi cũng khóc. Nước mắt rơi chắc cũng phải gần bằng nước mắt tôi khóc từ lúc sinh ra cho đến giờ. Cứ nhắc bản thân phải mạnh mẽ mà thật sự đau không chịu được.

Tôi với người yêu, yêu nhau cho đến giờ là được hơn 1 năm rồi. Kể từ khi yêu nhau được 6 tháng thì tôi chuyển đến sống cùng anh ấy. Thật sự 2 đứa rất hợp nhau và hạnh phúc. Chúng tôi bắt đầu mơ về tương lai ngôi nhà và những đứa trẻ. Hạnh phúc cứ ngỡ sẽ như vậy, đang tính sang đầu năm sau thì cưới thì đùng cái lại xảy ra chuyện. Anh có người bác làm thầy sau khi xem tuổi người yêu tôi và tôi thì chỉ lắc đầu rồi nói người yêu tôi nói cha mẹ xuống nói chuyện với bác cho rõ hơn.

Mấy lần tôi về nhà anh  chơi thì thấy bố mẹ anh thật sự không ghét bỏ gì tôi cả nhưng cái chính là ở những lời nói của bác anh ấy. Bác anh đã nói rằng chúng tôi yêu thì được, chứ không cưới được vì khắc tuổi, khắc mệnh, sẽ không nên cái gì cả. Nghe vậy người nhà anh đã gây áp lực nên người yêu tôi nói thôi tốt nhất chúng mình chia tay đi.


Chúng tôi phải chia tay vì khắc tuổi sao?

Các bác anh, cha mẹ anh, ông bà anh đều khuyên anh nên bỏ tôi, mà chẳng phải khuyên, phải gọi là gây áp lực mới đúng. Anh nói với tôi: 'Anh nợ cha mẹ quá nhiều rồi, thật sự anh yêu và thương em rất nhiều nhưng anh muốn em được hạnh phúc, hãy tha lỗi cho anh'.

Hai đứa tôi cứ nằm ôm nhau khóc cả đêm. Ngủ thì thôi chứ cứ tỉnh dậy là tôi lại khóc, lúc đấy anh lại khóc theo tôi. Nhìn anh mắt sưng húp mà tôi thương anh vô cùng. Anh nói thật sự anh cũng rất khó xử. Còn tôi, thật sự tôi yêu anh ấy quá nhiều.

Giờ mọi người nói tôi nên làm gì, có nên đứng dậy giành lại tình yêu về phía mình, cùng anh vượt qua sự phản đối của gia đình hay không. Hay chấp nhận buông tay đi tìm hạnh phúc mới cho mình?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự muốn giãi bày, hãy gởi đến Info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.