Sinh ra là con gái đã khổ...

PHỤ NỮ... Sinh ra phận là con gái đã khổ, sau lại còn biết bao nhiêu chuyện đến với chị em. Đúng thật là khổ!


Xem thêm:

Đàn bà không gì là không thể...


Đàn ông kết hôn, chỉ có thêm chứ không mất!

Thời con gái, sướng cái ăn ngủ nghỉ giờ giấc học hành lúc nào cũng ở cạnh cha mẹ, vừa thoải mái, vừa tự do, lại vừa vô tư. Dù có đi làm thêm, đồng lương cũng hưởng, cha mẹ vẫn lo lắng và yêu thương. Nghĩ cho cùng, thời con gái vẫn là sướng nhất.

Sau này lớn hơn, là phụ nữ rồi, trải qua nhiều chuyện, biết gì là sung sướng, chỉ biết nhớ lại thời vàng son đã qua!

Qua ngày con gái rồi, trở thành người phụ nữ, đơn giản là bắt đầu lo nghĩ chuyện yêu đương, kết hôn, con cái. Nghĩ thì đơn giản vậy đấy, sự thật thì mất lòng.

- Là phụ nữ, người có gia đình, mấy ai còn được thoải mái, vô tư khi ở với gia đình chồng??? Lại chả bù đầu vào lo nghĩ cả trăm thứ chuyện, công việc, tiền bạc, con cái, chồng và gia đình chồng. Người nào may mắn thì được gia đình tử tế, chồng yêu thương. Còn không, thì như con ôsin, có khi bị đánh đập, chửi bới, đay nghiến các kiểu. Chưa kể chồng chả ra sao, bồ bịch gái gú, mất công con vợ đi đánh ghen, người nào không đủ gan thì còn chịu uất ức nhịn đắng nuốt cay không thể kể xiết. 

PHỤ NỮ LẤY CHỒNG NHƯ ĐÁNH BẠC ấy mà. KHỔ.


- Là phụ nữ, lo toan nghìn thứ việc, bụng mang dạ chửa 9 tháng 10 ngày, chưa kể nghén hay nhiều triệu chứng khó chịu, ai hưởng hộ cho, có khi còn bị nói lên xuống. (Nếu không nghén thử xem, khỏe như voi có việc gì không làm được, đời người đẻ được mấy lần mà nghén vài tháng cũng không thể nghỉ ngơi).

Rồi đến lúc đẻ, đau đẻ đàn ông biết như thế nào đâu, đau như kiểu đau đẻ ấy. Ra đường xuề xòa: 'Vợ tao đẻ rồi' , hết chuyện! Trong khi đàn bà thì đau khổ cố gắng sinh con ra, nuôi nấng vất vả, được mấy ông bố chăm con chăm vợ, cơm bưng nước rót phục vụ??? (Đời người đẻ được mấy lần mà không thể chăm vợ con cho tử tế, vợ con mình chứ ai đâu mà tiếc công chăm sóc?). Rồi con lớn lên, cuộc sống còn bộn bề gấp vạn lần. Có việc gì không đến tay người vợ???

- Là phụ nữ, ai bảo là sướng? Đơn giản thôi, có thể thì nên yêu thương lấy bản thân mình trước, đừng vì người khác, sống bởi chữ VÌ quá nhiều, rồi chẳng ai nhớ đến công của ng phụ nữ đâu. ĐÀN ÔNG XÂY NHÀ ĐÀN BÀ XÂY TỔ ẤM, mà tổ ấm xây 1 mình chỉ có chết sớm thôi!!!

- Là phụ nữ, nhớ chăm lo sức khỏe, ốm đau ai chăm cho, được mấy ng đàn ông có thể bỏ cuộc vui để về chăm vợ đau con ốm??? Đàn ông họ còn nhiều thú vui hơn, cứ giao tiếp bên ngoài, việc gia đình vợ lo, nói cho cùng, thân ai người ấy lo mà thôi...

- Là phụ nữ, biết là khổ, không có tiếng nói, nhưng thôi, làm sao được, số phận sinh ra đã thế rồi. thay đổi thì không thể, chỉ nên nghĩ cho mình nhiều hơn chút, thương lấy mình mà cố gắng sống.

- Là phụ nữ, khổ thật!

ST
Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.