Trăm ngàn nỗi khổ khi ở chung với nhà chồng và cô em chồng quá quắt

Ở chung với gia đình chồng đôi khi đã là nỗi khổ cho phụ nữ rồi, đã vậy còn gặp một số người thân trong gia đình chồng không có ý thức nữa thì thực sự là điều làm chán nản hơn nữa.


Xem thêm:

Chẳng lẽ con dâu 'khác máu tanh lòng' đến vậy sao?

Ức chế vì chồng bênh mẹ, nặng lời với vợ

Bức xúc vì chị dâu nhỏ nhen ích kỷ

Tôi lấy chồng rồi ở nhà chồng luôn đến nay cũng đã 6 năm rồi. Vợ chồng tôi cũng đã ăn riêng nhưng ngặt nỗi vẫn nấu chung trên bếp và chuyện ức chế của tôi cũng từ đây ra, ngày nào cũng phải chờ bố mẹ chồng nấu xong tôi mới được nấu. Hầu như ngày nào cũng phải 9 giờ tối trở đi mới ăn uống, dọn rửa xong.

Tôi cũng có ý định mua bếp riêng nhưng làm vậy thì có kỳ cục quá hay không, rồi cha mẹ chồng thấy vậy có khó chịu với tôi, có 'đá thúng đụng nia' hay không? Tôi vẫn đang rất suy nghĩ về vấn đề này. 

Không chỉ có chuyện này, tôi còn cảm thấy ức chế và khó chịu rất nhiều bởi gia đình chồng. Cô em chồng thì lười biếng, không làm phụ việc gì trong nhà cả, vậy nhưng mà mẹ chồng tôi lại rất chiều chuộng, không bao giờ la mắng một lời mà lúc nào cũng ngọt nhạt. Tôi sẽ kể các bạn nghe chuyện làm dâu của tôi 6 năm qua như thế nào, đúng là phận làm dâu!

Nhà chồng tôi có 7 tầng, từ khi làm dâu đến giờ là 6 năm mà em chồng và mẹ chồng em và cả ông chồng nữa chưa một lần nào biết cúi lưng xách nước lau nhà bao giờ. Đã vậy, lau bằng cây lau nhà bà bảo dơ lắm, phải lau bằng tay.

Hồi mới về làm dâu, 2 ngày 1 lần tôi lau nhà, giờ thì tuần lau 1 lần. Mà lần nào lau nhà xong cũng bị nghe chửi, bà nói là phải quét hết xong mới lau, tôi cũng biết vậy mới sạch nhưng 1 mình quét xong 7 tầng nhà, rồi lại lộn lên tầng 7 để lau từ trên xuống dưới chỉ một mình tôi không làm nổi.

Đã thế mẹ chồng thì luôn nói 'hnay lau nhà đi đấy nhé', còn cô em chồng cứ nằm khểnh lên chơi, mẹ chồng tôi cũng chẳng bảo cô em đỡ chị nó mấy tầng. Coi như mình là osin vậy.


Tôi và chồng ăn riêng, nhưng nấu xong vẫn phải chờ đủ người mới được ăn, ăn xong vẫn lùi lũi đi rửa chén cả nhà, còn em chồng tuyệt nhiên không bao giờ động tay. Nếu hôm nào vợ chồng tôi không ăn cơm thì mẹ chồng là ng rửa, còn em chồng được đi lên gác nằm chơi. Có hôm mẹ chồng tôi đau chân không đứng được thì có nói con gái đi rửa, nhưng nó bảo nước lạnh lắm, không rửa đâu, thế là quẩy đít lên phòng, tôi đi về thấy vậy lại nói mẹ để con rửa hộ cho.

Rất nhiều lần em chồng tôi quá đáng như vậy, có hôm cô em chồng bảo mẹ đi chợ mua món nọ món kia, nhưng lại bỏ đi chơi, hôm đấy vợ chồng tôi nghỉ nên 2 đứa cũng có sơ chế sẵn giúp. Đến lúc em chồng về thì lại trách móc: 'giờ mà vẫn chưa xong cơm cơ à?'.

Nói thật, tôi không hiểu mẹ chồng sao lại chiều con gái đến thế, nếu là tôi có thể nó đã bị la mắng thậm chí là nặng hơn rồi. Vậy mà  mẹ chồng tôi vẫn vui vẻ nói: 'đây, xong rồi đây, xuống ăn đi con'. Vậy mà cô bé lại hậm hực bỏ lên phòng nói mới ăn nửa con vịt về rồi. Ông bà gọi mãi thì cũng xuống ăn 1-2 miếng rồi để bà dọn dẹp một mình. Hôm đấy tôi có việc nên 2 vợ chồng ăn xong thì tôi chỉ rửa số chén đĩa đã dùng rồi, còn ông bà ăn xong sau nên tự rửa và lúc về thì tôi bị mắng oan xối xả...

Mọi người thấy em chồng tôi như vậy có quá đáng không? Chẳng bao giờ giúp mẹ được việc gì, lúc nào cũng ra lệnh mẹ phải làm cái nọ, mua cái kia, ăn uống xong thì không bao giờ rửa. Nhiều lúc tôi toàn rửa giúp bà thôi.

Tôi thì luôn nghĩ thôi thì nó chưa đi lấy chồng cũng giống mình hồi xưa chưa lấy chồng, cũng được bố mẹ chiều như vậy, sau này nó đi lấy chồng nó cũng phải gánh việc nhà chồng như mình vậy, nên cứ lùi lũi làm, nuốt ấm ức vào trong vậy.

Nhưng cứ thế này tôi ức chết mất, chẳng lẽ mai mua cái bếp khác nấu dưới tầng rồi tự ăn cho đỡ phải chờ đợi, chung bếp nên cứ phải chờ ông bà nấu xong mới đến lượt mình, hôm nào cũng 9 giờ tối mới được ăn cơm... Giờ tôi phải làm sao?

Một bạn đọc giấu tên chia sẻ!

Các bạn có tâm sự làm dâu, tâm sự vợ chồng... muốn chia sẻ hãy gởi đến info.tamsudanba@gmail.com để được đăng bài và nhận góp ý từ độc giả.

Share on Google Plus

About Thái Thanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.